THÔNG TIN HỮU ÍCH - 11/02/2019 - 1085 Lượt xem

Nức lòng với loài hoa Siren – Biểu tượng mùa xuân nước Nga

Ai đã từng đến Nga cũng đều phải lòng với biểu tượng mùa xuân nước Nga – loài hoa Siren đẹp nên thơ nở từng chùm khoe sắc.

loài hoa Siren 1

Siren được coi là biểu tượng của tuổi trẻ, sắc đẹp và tình yêu du khách cũng không thể bỏ lỡ. Siren (сирень) hay người Việt thường gọi là Tử đinh hương được coi là loài hoa đặc trưng của mùa xuân với đủ các màu sắc màu phong phú: tím, hồng, trắng, xanh trắng…Loài hoa này nở rộ vào mùa xuân, vì vậy nó được coi là biểu tượng mùa xuân nước Nga, đặc biệt là trong tháng 5, được ưa chuộng trồng ở nước Nga và các nước Liên Xô cũ.

loài hoa Siren 2

Nếu bạn có dịp thong dong thả bộ trên những con phố của thủ đô nước Nga, bạn sẽ thấy thoang thoảng mùi hương nhè nhẹ của loài hoa Siren này, chúng luôn mang hương và sắc dịu nhẹ, không quá ngào ngạt và rực rỡ, luôn tạo cảm giác thư giãn trong chuyến du lịch của mình.

loài hoa Siren

Siren mọc nhiều ở vùng Đông Nam châu Âu, ở cả châu Á mà chủ yếu trên lãnh thổ Trung Quốc. Từ thế kỷ 18 và tới giữa thế kỷ thứ 19, Siren xuất hiện ở Nga và trở thành loại cây được ưa chuộng, xuất hiện ở khắp các mảnh sân hay khu vườn ở nước Nga. Từ năm 1945, các nhà khoa học Liên Xô đã đưa các giống siren vào ươm trồng tại vườn bách thảo MGU. Tại thành phố Volgograd bên dòng sông Volga đã tiến hành làm đất trồng 2.000 cây giống được nhân bản vô tính của loại hoa hiếm có màu tím, với tên gọi riêng là “Tử đinh hương của Chiến thắng” chính là hoa Siren.

loài hoa Siren 3

Loài hoa Siren thường mọc ở ven đường, trong công viên và những khu vườn, khu rừng ở Matxcova. Mùa Siren thường là mùa thi cử, là mùa lễ tốt nghiệp ra trường. Chính bởi vậy, loài hoa này luôn góp mặt trong thời điểm mang dấu ấn đáng ghi nhớ nhất trong cuộc đời nhiều học sinh, sinh viên đã từng có những năm tháng sống và học tập ở nước Nga. Họ đã dành rất nhiều những vần thơ đẹp ngợi ca Siren như loài hoa hiện thân của mùa xuân, của tình yêu, của những niềm hy vọng, của những nghĩ suy, những xúc cảm trong sáng nhất, tinh khiết nhất trong tâm thức con người.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan