THÔNG TIN HỮU ÍCH - 10/05/2022 - 3084 Lượt xem

GUM – Trung tâm thương mại nổi tiếng nhất nước Nga

Đến với thủ đô của Nga không thể bỏ lỡ trung tâm thương mại GUM nổi tiếng được ví như một nước Nga thu nhỏ, tập trung rất nhiều trung tâm mua sắm bậc nhất trên thế giới của Nga.

Trung tâm thương mại GUM là trung tâm thương mại nổi tiếng ở Moscow, nằm đối diện với Điện Kremlin ở Quảng trường Đỏ. Vào cuối thế kỷ 19, GUM trở thành trung tâm thương mại lớn nhất Châu Âu và là điểm dừng chân không thể thiếu trong các chuyến du lịch Nga.

Khoảng thế kỷ XV tại trung tâm thương mại GUM bây giờ , đã tồn tại một khi chợ buôn bán ngay cạnh điện Kremlin. Năm 1520 nơi đây được coi là trung tâm buôn bán lớn nhất tại Nga thời điểm đó, nhưng cả dãy chợ đã bị hỏa hoạn thiêu rụi. Chính vì vậy Catherine đệ nhị đã quyết định xây dựng một trung tâm mua sắm được thiết bởi nhà thiết kế Quarenghi huyền thoại. Sau năm 1812, Osip Bove đã xây dựng và thiết kế lại tòa nhà này.
Vào những năm nửa sau của thế kỷ XIX, tòa nhà được các chủ cửa hàng xây dựng lại. Năm 1888 “Công ty cổ phần Chợ Thượng trên Quảng trường đỏ ở Moscow” được thành lập và xây dựng tòa nhà được hoàn thành vào năm 1893.

Dự án trung tâm thương mại GUM được xây dựng bởi sản phẩm hợp tác của kiến trúc sư Alexander Pomerantsev và kỹ sư Vladimir Shukhov được xây dựng với công nghệ hiện đại bậc nhất tại thời điểm đó. Nguyên liệu chính của mái tòa nhà là kính và thép mang đặc trưng của những kiến trúc trung tâm thương mại lớn tại Châu Âu, với số lượng gian hàng khoảng 1.200 tại thời điểm trước cách mạng tháng 10 năm 1917.

Đã có thời điểm GUM từng là một trong những công trình cũ kỹ, ngày nay trung tâm thương mại GUM nơi quy tụ hàng loạt những cửa hàng thời trang, ẩm thực. Năm 1923 cửa hàng bách hóa tổng hợp quốc gia (GUM) được ra đời. Sau đó, vào năm 1950, sau khi được xây dựng tái tạo lại trung tâm thương mại GUM đã được mở cửa trở lại.
Trung tâm thương mại GUM được mở cửa từ 10 giờ sáng tới 10 giờ tối. Tại đây du khách có thể tham quan rất nhiều những gian hàng được bổ trí rất khoa học. Tại tầng 1 cúa trung tâm là khu ẩm thực của nhiều quốc gia và những thực phẩm thời Xô Viết. Tại những khu vực khác du khách có thể choáng ngợp trước những khu vực quần áo, thời trang….khu vực chiếu phim, hội nghị cho lễ hội và ẩm thực với sức chứa khoảng 3.000 người.

Bài viết liên quan