CẨM NANG DU LỊCH - 01/12/2018 - 605 Lượt xem

Du lịch nước Nga không thể bỏ lỡ dòng sông Volga

Nhắc đến du lịch nước Nga, du khách không thể bỏ lỡ những công trình kiến trúc lộng lẫy, những ngôi nhà thờ cổ kính, đặc biệt là sông Volga dòng sông thơ mộng và gắn liền với văn học thế giới cũng như thể hiện rõ nhất cuộc sống của con người nơi đây. Hãy cùng dulichnga.com tìm hiểu dòng sông này nhé.

Sông Volga

>>> Vé máy bay đi Nga

Sông Volga (tiếng Nga: Волга река, phiên âm: Vôn-ga) nằm ở miền tây nước Nga là con sông dài nhất châu Âu, với độ dài 3.690 km (2.293 dặm), tạo thành nền tảng của hệ thống sông lớn nhất ở châu Âu.

Sông Volga nằm ở miền tây nước Nga là hệ thống sông không chỉ lớn nhất nước Nga mà còn là con sông dài nhất châu Âu với tổng chiều dài là 3.690 km. Sông Volga có nhiều sông nhánh, hệ thống sông này có vai trò đảm bảo tưới tiêu cho một số khu vực dân cư sinh sống. Mỗi năm sông sẽ bị đóng băng 3 tháng gần như trên toàn bộ chiều dài của nó. Tính riêng vùng châu thổ sông Volga đã có chiều dài 160 km.

Sông Volga về đêm

>>> tour đi Nga mùa đông

Khi du lịch nước Nga, du khách sẽ được ngồi thuyền chiêm ngưỡng mảnh đất thiên nhiên ban tặng vô cùng xinh đẹp và quyến rũ. Muốn có một trải nghiệm thú vị, mới mẻ, du lịch ngồi tàu trên sông Volga là lựa chọn thông minh.

Mở đầu là Moscow thành phố đầu tiên bạn sẽ nhìn thấy. Moscow đang rất phát triển trở thành một trong những trung tâm văn hóa của cả nước. Những công trình kiến trúc nơi đây in đậm dấu ấn như quảng trường Đỏ, cung điện Kremlin, nhà thờ St. Basil, nhà thờ Chúa cứu thế nhà thờ Kazan vẫn đang là những địa điểm hấp dẫn nhất du khách khi đi du lịch nước Nga. Thêm nữa, du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp xa hoa lộng lẫy của các trung tâm thương mại, nghe những bản nhạc hiện đại lẫn nhạc cổ điển nơi đây.

hành trình sông Volga

Đi hết thủ đô Moscow du khách sẽ được đến thành phố mang đậm hương vị châu Âu với những công trình kiến trúc như baroque và cách tân cổ điển đó là thành phố St. Petersburg. Còn gì thú vị hơn khi được ngồi thuyền vãn cảnh bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiêu sa của cung điện Mùa hè, chiếm hạm Rạng Đông, nhà thờ Issacs. Nơi đây còn có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng.

Đi theo dòng chảy của sông du khách sẽ được chiêm ngưỡng đảo Kizhi nằm bên hồ Onega, nơi đây vẫn còn lưu giữ được các công trình kiến trúc bằng gỗ có giá trị lâu đời. Trên đảo có hai nhà thờ nổi tiếng là Nhà thờ Biến hình sử dụng vào mùa hè và nhà thời Pokrov sử dụng vào mùa đông. Hai nhà thờ này có giá trị như một bảo tàng lịch sử nơi lưu giữ những giá trị, những kiến trúc bằng gỗ vô cùng độc đáo và đặc sắc.

sông Volga mùa đông

Thời tiết này tại Nga đang là mùa đông nên du khách phải đảm bảo giữ ấm cơ thể. Thường thì thời gian tốt nhất du lịch nước Nga trải nghiệm sông Volga là vào mùa hè, thường là tháng 7 – tháng ấm nhất trong năm. Còn chần chừ gì cho mình mà không lên kế hoạch cho chuyến du lịch Nga của bạn, để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất về đất nước xinh đẹp này.

Bài viết liên quan