CẨM NANG DU LỊCH - 28/05/2019 - 378 Lượt xem

Khám phá điên Kremlin được mệnh danh lâu đài cổ tích của Moscow

Nhắc đến đất nước Nga xinh đẹp không thể không nhắc đến những công trình nổi tiếng lộng lẫy mang đậm nét đặc trưng Nga. Sẽ là một số thiếu sót lớn khi không kể tên Điện Kremlin, nơi được mệnh danh là trái tim của nước Nga.

Chắc chắn du khách sẽ phải trầm trồ trước vẻ đẹp của cung điện Kremlin, không chỉ tráng lệ, lộng lẫy mà điện Kremlin còn toát lên vẻ đẹp cổ kính bởi sự khéo léo cầu kỳ của người thiết kế. Đây được xem là công trình lớn nhất tại Nga được xây dựng từ năm 1475 một trong những biểu tượng của đất nước Nga rộng lớn.

Du lịch Moscow chắc chắn hình ảnh đầu tiên du khách nhìn thấy sẽ là cung điện Kremlin như một bảo tàng văn hóa, một trung tâm địa lý lịch sử ở Nga. Cung điện có vị trí trung tâm thành phố và bờ trái sông Moscow. Ngay từ thời kỳ đầu mới xây dựng, cung điện là nơi làm việc của bộ máy nhà nước và đóng vai trò quan trọng như một thành quách bảo vệ sự an toàn cho dân cư tại đây. Điện Kremlin là nơi đặt văn phòng của các cơ quan cấp cao, thường sử dụng vào mục đích chính trị. Sau này thì đây trở thành nơi ở của Nga hoàng và dòng tộc. Đây cũng là nơi diễn ra các sự kiện quan trọng của đất nước.

Điện Kremlin bao gồm rất nhiều công trình lịch sử, được bao bọc xung quanh các bức tường thành, gồm có nhà thờ, cung điện… Đặt chân đến đây du khách sẽ choáng ngợp trước vẻ nguy nga lộng lẫy của hệ thống kiến trúc cổ xưa. Điện Kremlin là một tam giác diện tích 275.000 m². Gác chuông cao tới 81m với trọng lượng lên tới 200 tấn, bên ngoài của điện còn thiết kế thêm tháp chuông cao đến 6,14m, người Nga gọi đây là tháp “chuông vua”> Một trong những vật có giá trị lịch sử là khẩu pháo có đường kính lên tới 890m nặng 40 tấn được mệnh danh là pháo vua của cung điện. Đây là một trong những công trình được chú ý nhất của du lịch.

Quan sát phần chân thành sẽ có nhiều đường hầm chạy thẳng tới dòng sông Moscow. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những khám phá bên ngoài, cấu tạo của cung điện với phòng tiếp khách được làm bằng vàng do vua Ivan hoàn thành năm 1940. Phòng khách cũng là nơi tổ chức tiệc của nhiều sa hoàng, hiện nay Nga vẫn sử dụng điện Kremlin như một nơi an toàn để có những bữa tiệc nho nhỏ. Du lịch Moscow sẽ thú vị hơn nếu bạn còn nhiều thời gian thăm thú Cung điện Granovitaya được xây dựng năm (1491) cũng là một trong những kiến trúc thuộc điện Kremlin. Đây là nơi giữ các ngai vàng, do Ivan III ra lệnh xây dựng có vị trí chính xác trung tâm của Moscow và là một trong những công trình cổ nhất.

Nhìn từ xa điện Kremlin không khác gì lâu đài, lộng lẫy, tỏa sáng dưới ánh nắng vàng. Đứng từ trên cao du khách có thể quan sát được toàn bộ khu trung tâm như Quảng Trường Đỏ, Nhà thờ thánh Basil… tất cả hiện lên như một bức tranh đầy màu sắc, khiến cho chuyến du lịch Moscow của bạn hoàn hảo nhất.

 

 

 

Bài viết liên quan