CẨM NANG DU LỊCH - 27/12/2018 - 436 Lượt xem

Du lịch ở nước Nga chiêm ngưỡng biển Barents

Đất nước Nga nổi tiếng với các công trình kiến trúc, cung điện lộng lẫy, và chúng cũng được coi là biểu tượng của đất nước này. Tuy vậy, du lịch ở nước Nga du khách không nên bỏ qua những địa điểm thiên nhiên mang chút hoang sơ và thơ mộng như là biển Barents.

bien Barents

Biển Barents được đặt theo tên của nhà hàng hải người Hà Lan là Willem Barents. Tên này nhằm ghi nhớ tên nhà hàng hải này và được gọi cho đến ngày nay. Biển là một phần của Bắc Băng Dương nằm ở phía Bắc Na Uy và Nga. Biển nằm trên thềm lục địa có (độ sâu trung bình là 230m), có ranh giới bởi sườn thềm lục địa về phía biển Na Uy, đảo Svalbard (Na Uy) về phía tây bắc. Diện tích của biển này khoảng 1.424 km², độ sâu tối đa là 600 m.

>>> xem thêm: xin visa Nga

bien Barents 1

Phần phía tây nam của biển Barents, bao gồm các cảng Murmansk và Vardo, các cảng ở đây quanh năm không bị băng bao phủ do dòng hải lưu Bắc Đại Tây Dương ấm. Tháng 9, toàn bộ biển Barents chưa bị băng che phủ hết. Trước Chiến tranh mùa Đông, lãnh thổ Phần Lan kéo dài tới tận biển Barents. Một trong số đó là cảng Petsamo là cảng duy nhất của Phần Lan không bị đóng băng vào mùa đông.

bien Barents 2

Ba dạng chính của các khối nước ở biển Barents:
Nước ấm và biển mặn Đại Tây Dương (nhiệt độ > 3 °C, độ mặn > 35) tính từ hải lưu Bắc Đại Tây Dương,
Nước lạnh ở Bắc cực (nhiệt độ < 0 °C, độ mặn < 35) tính từ phía bắc
Nước ấm, nhưng ít mặn ven bờ biển thường có nhiệt độ > 3 °C, độ mặn < 34,7

>>> xem thêm: biển hồ Baikal

bien Barents 3

Biển Barents có sự đa dạng sinh học cao hơn so với các biển khác. Vào mùa xuân thực vật phù du phát triển sớm trước khi băng tan. Các thực vật phù du nuôi dưỡng các động vật phù du. Một số loài ăn động vật phù du là cá tuyết Đại Tây Dương non. Cá ốt là thức ăn của các loại động vật ăn thịt như cá tuyết Đại Dương. Cũng vì vậy, nghề đánh bắt cá trên biển Barents,và chủ yếu là đánh bắt cá tuyết Đại Tây Dương, đây là một nghề quan trọng của cả Na Uy và Nga.

bien Barents 4

Du lịch ở nước Nga tham quan quan khung cảnh và ghé qua biển Barents chắc chắn sẽ là trải nghiệm khó quên của nhiều du khách. Hãy lên kế hoạch đi du lịch Nga ngay thôi để tận hưởng nét thú vị của thành phố này bạn nhé!

 

 

Bài viết liên quan