admin

CẨM NANG DU LỊCH - 14/06/2018 - 593 Lượt xem

Biển hồ Baikal huyền thoại sạch và sâu nhất thế giới

Có lẽ khó có lời nào diễn tả được hết vẻ đẹp và đặc điểm có một không hai trên thế giới về Biển hồ Baikal, một kỳ quan thiên nhiên độc đáo nằm ở miền đông Siberia của nước Nga. Có biết bao bài hát, bài thơ, bài dân ca được viết về Biển hồ Baikal nổi tiếng có hình giống như một chiếc lưỡi liềm khổng lồ này.

>> du lịch moscow

ho-baikal

Hồ Baikal tuyệt tác được ban tặng từ thiên nhiên

Hồ Baikal là hồ nước ngọt lớn nhất thế giới. Đổ vào hồ có tới 336 con sông lớn nhỏ, chỉ có con sông Angara duy nhất chảy từ hồ ra ngoài. Hồ Baikal là hồ sâu nhất thế giới, chỗ sâu nhất đến 1642 m.được ông L.G.Kolotipo và ông A.I.Culimov trong khi thực hiện các công trình thủy văn đo được vào năm 1983. Độ sâu trung bình của hồ cũng rất cao-744,4 m.

>> du lịch nga tháng 7

ho-baikal-1a

Nước hồ trong đến kinh ngạc, vào những ngày trời đẹp, bạn có thể nhìn thấy cả những viên đá nằm cách mặt nước khoảng tầm 40 m. Màu nước của hồ thay đổi theo mùa, vào mùa xuân nước có màu xanh da trời, mùa hè và mùa thu màu xanh lá cây thẫm, còn vào mùa đông, lớp băng đóng dày đến 2 m.

ho-baikal-1b

Nhưng có một điều thú vị là mặt băng luôn bị nứt chằng chịt, tạo nên những chỗ hở lớn đưa không khí lọt qua băng tạo điều kiện sinh sống cho cá và động vật trong hồ. Hồ Baikal là nơi đi câu lý tưởng và rất thú vị cho dân sành câu cá vì nơi đây có thể câu được những loài cá hiếm và độc đáo.

>> visa du lịch nga

ho-baikal-1e

Nói đến hồ Baikal thì không thể không nói đến vẻ đẹp quyết rũ đến xao lòng của thiên nhiên nơi đây. Nơi đây có đảo lớn Olkhol có chiều dài 73 m, là khu bảo tồn tuyệt với với các thảm thực vật đa dạng, các vách đá cẩm thạch được phủ đầy địa y màu đỏ thắm, những cánh rừng, bãi tắm và cồn cát thơ mộng. Trên hòn đảo các nhà khảo cổ đã khám phá được rất nhiều dấu vết của người cổ xưa qua nhà cửa cổ và những hình vẽ ký quặc trên vách đá.

ho-baikal-1d

Hồ Baikal còn được biết đến với tên Biển Hồ thiêng, trữ lượng nước ngọt của hồ Baikal, theo tính toán đủ dùng trong 5 năm cho nhu cầu về nước ngọt của toàn nhân loại. Đến tận bây giờ các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định chính xác hồ Baikal đã bao nhiêu tuổi. Hầu hết các giả thuyết đều cho rằng tuổi của hồ Baikal khoảng từ 25 đến 30 triệu năm. Nếu giả định này là đúng thì hồ Baikal là hồ lâu đời nhất trong số các hồ cổ xưa.

ho-baikal-1f

Năm 1996, Baikal được đưa vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Hồ Baikal được chính phủ Nga công bố là Vườn thiên nhiên quốc gia. Hồ là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời của người dân Nga mỗi khi mùa hè đến.

Liên hệ đặt tour du lịch nga theo số điện thoại : 0917 843 996 MS Ly. Để được tư vấn miễn phí tốt nhất,

Bài viết liên quan