THÔNG TIN HỮU ÍCH - 13/12/2018 - 682 Lượt xem

Du lịch Liên Bang Nga chiêm ngưỡng loài hoa Siren tuyệt đẹp

Đối với những du khách từng đến Nga họ đều được chiêm ngưỡng loài hoa Siren, loài hoa mà mang ý nghĩa trong cuộc sống người Nga không kém gì hoa hồng. Siren được coi là biểu tượng của tuổi trẻ, sắc đẹp và tình yêu mà trong bất cứ chuyến du lịch Liên Bang Nga nào du khách cũng không thể bỏ lỡ.

>>> visa đi Nga

hoa Siren
Siren (сирень) hay người Việt thường gọi là Tử đinh hương được coi là loài hoa đặc trưng của mùa xuân với đủ các màu sắc màu phong phú: tím, hồng, trắng, xanh trắng…Loài hoa này nở rộ vào mùa xuân, đặc biệt là tháng 5, được ưa chuộng trồng ở nước Nga và các nước Liên Xô cũ. Ngày 18/5 hàng năm được coi là Ngày Quốc tế hoa Siren do Hội Hoa Siren quốc tế ấn định.

hoa Siren 1
Siren mọc nhiều ở vùng Đông Nam châu Âu, ở cả châu Á mà chủ yếu trên lãnh thổ Trung Quốc. Từ thế kỷ 18 và tới giữa thế kỷ thứ 19, Siren xuất hiện ở Nga và trở thành loại cây được ưa chuộng, xuất hiện ở khắp các mảnh sân hay khu vườn ở nước Nga. Từ năm 1945, các nhà khoa học Liên Xô đã đưa các giống siren vào ươm trồng tại vườn bách thảo MGU. Tại thành phố Volgograd bên dòng sông Volga đã tiến hành làm đất trồng 2.000 cây giống được nhân bản vô tính của loại hoa hiếm có màu tím, với tên gọi riêng là “Tử đinh hương của Chiến thắng” chính là hoa Siren.

>>> lưu ý đi Nga

hoa Siren 3
Trong chuyến du lịch Liên Bang Nga, nếu bạn có dịp thong dong thả bộ trên những con phố của thủ đô nước Nga, bạn sẽ thấy thoang thoảng mùi hương nhè nhẹ của loài hoa Siren này, chúng luôn mang hương và sắc dịu nhẹ, không quá ngào ngạt và rực rỡ, luôn tạo cảm giác thư giãn trong chuyến du lịch của mình.

hoa Siren 4
Loài hoa Siren thường mọc ở ven đường, trong công viên và những khu vườn, khu rừng ở Matxcova. Mùa siren thường là mùa thi cử, là mùa lễ tốt nghiệp ra trường. Chính bởi vậy, loài hoa này luôn góp mặt trong thời điểm mang dấu ấn đáng ghi nhớ nhất trong cuộc đời nhiều học sinh, sinh viên đã từng có những năm tháng sống và học tập ở nước Nga. Họ đã dành rất nhiều những vần thơ đẹp ngợi ca Siren như loài hoa hiện thân của mùa xuân, của tình yêu, của những niềm hy vọng, của những nghĩ suy, những xúc cảm trong sáng nhất, tinh khiết nhất trong tâm thức con người.

>>> văn hóa ẩm thực Nga

hoa Siren 5
Siren là loài hoa được miêu tả một cách đa dạng, phong phú trong tác phẩm của các họa sĩ nổi tiếng của Nga như P.P Konchalovsky, M.A.Vrubel, V.M. Maksimov, V.D.Polenov và nhiều họa sĩ khác. Loài hoa này sẽ là một trải nghiệm đẹp đẽ trong chuyến du lịch Liên Bang Nga của bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan