admin

CẨM NANG DU LỊCH - 25/07/2018 - 818 Lượt xem

Làm visa đi Nga mất bao lâu

Làm visa đi Nga mất bao lâu là câu hỏi được quan tâm của rất nhiều du khách Việt. Vậy thì để giải đáp thắc mắc này các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Thủ tục làm visa đi Nga mất bao lâu

lam-visa-di-nga-mat-bao-lau-010

Thủ tục làm visa đi Nga không quá khắt khe và phức tạp.

Nếu như bạn xin visa để đi du lịch Nga tự túc sẽ tốn khá nhiều thời gian nhưng nếu liên hệ với những công ty du lịch quy trình này sẽ rút ngắn và đơn giản hơn rất nhiều so với việc bạn phải tự tìm địa điểm và nộp giấy tờ. Thông thường làm visa đi Nga sẽ mất khoảng 28 đến 30 ngày. Visa thăm thân, visa thương mại  thời gian hoàn thành là 35 – 40 ngày. Hiện nay, do nhu cầu mở rộng du lịch nên thủ tục làm visa đi Nga không quá khắt khe và phức tạp như trước, du khách có thể lên lịch trình sớm trước 2 tháng để có thể chuẩn bị đầy đủ chi phí du lịch Nga và xem thêm một số lưu ý khi đi du lịch Nga để xử lý tình huống tốt nhất.

Những giấy tờ cần thiết để làm visa đi Nga

Giấy tờ là phần vô cùng quan trọng bắt buộc du khách cần phải có để làm visa nhập cảnh:

  • Hộ chiếu hoặc giấy tờ khác thay thế hộ chiếu.
  • Bản khai xin cấp Visa và một ảnh.
  • Giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (Bản chính) hoặc (phụ thuộc vào mục đích chuyến đi). Các giấy tờ du lịch, giấy thông hành, vé đi lại có ký tên của Bộ ngoại giao là căn cứ để xét cấp Visa.
  • Visa nhập cảnh vào Nga có thời hạn trên ba tháng được cấp cho công dân nước ngoài và những người không có quốc tịch nhập cảnh vào Nga nếu như họ xác thực được tình trạng sức khỏe tốt và không lây nhiễm HIV

Yêu cầu đối với các loại giấy tờ khi xin visa đi Nga

thu-tuc-lam-visa-di -nga

Thủ tục làm visa đi Nga cần lưu ý một số giấy tờ.

Hộ chiếu phải rõ nét, không có dấu hiệu giả mạo, rách, mất chữ và không chính chủ. Đặc biệt, là không bị tẩy xóa, sửa chữa ảnh, ảnh phải có dấu giáp lai được logo bảo mật. Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Bản khai thị thực được bằng chữ in hoặc đánh máy có kèm chữ ký đầy đủ của người làm giấy tờ và trả lời chính xác câu hỏi trong bản khai.

Ảnh kích thước 3×4cm không bị nhăn, không đội mũ đeo kính.

Một số diện Visa Nga cần lưu ý

thu-tuc-lam-visa-di-nga-mat-bao-lau

Làm visa bao lâu là câu hỏi của khá nhiều du khách.

Visa đi du lịch: Để xin Visa đi du lịch bạn có giấy mời của công ty du lịch cung cấp. Trong giấy mời có tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, tên khách sạn. Visa đi du lịch Nga có thời hạn không quá 3 ngày.

Visa thăm thân: Visa này có thời hạn 3 tháng, bạn sẽ phải cung cấp thư mời từ người mang quốc tịch bên Nga để hoàn thành các thủ tục cần thiết. Trong khoảng 21 ngày bạn sẽ có visa và người viết thư mời sẽ phải chịu trách nhiệm với lời cam kết.

Visa Thương mại: Visa này có thời hạn một tháng đến 1 năm dành cho nhân viên khảo sát thị trường và trao đổi.

Visa học tập: Các trường đại học, cao đẳng… được phép đào đào tạo sinh viên nước ngoài cấp. Thời hạn của visa học tập này sẽ thường phụ thuộc vào thời gian khoá học.

Visa công tác: Cấp cho công dân hợp pháp tại Việt Nam. Khi làm bạn trình giấy tờ cử đi công tác hợp lệ. Visa sẽ có giá trị trong ba tháng.

Visa quyền lao động được chia làm 2 loại loại 1 năm và ba năm. Với visa lao động 1 năm cho phép người lao động gia hạn thêm nhưng không quá 3 năm. Còn với visa 3 năm dành cho những người có tay nghề cao, có trình độ và có thu nhập đảm bảo về mức lương để có thể có thời gian lưu trú ở Nga.

Như vậy bạn đã biết được quy trình làm visa đi Nga mất bao lâu rồi. Sẽ không quá rắc rối nếu như bạn tìm đến các công ty du lịch để được hỗ trợ và tư vấn một cách cụ thể. Đặc biệt, nếu đăng ký theo các tour bạn sẽ được công ty hoàn thiện đầy đủ giấy tờ,  mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty du lịch Anh Tuấn (AT TRAVEL)

7/67 Phạm Hùng – Cầu Giấy – Hà Nội

T: 84-243. 7667837/ 3 7665618

Mobile : 0917843996 – Ms. Ly

E: sm3@attravel.vn

http://attravel.vn/ www.dulichnga.com

Thẻ:

Bài viết liên quan