admin

THÔNG TIN HỮU ÍCH - 11/12/2018 - 333 Lượt xem

Hướng dẫn đi du lịch Nga : 6 lưu ý cơ bản cần phải biết trước khi đi Nga!

Dưới đây là một vài lưu ý, hướng dẫn đi du lịch Nga quan trọng dành cho những du khách lần đầu đến thăm xứ sở Bạch Dương xinh đẹp. Đọc ngay bài viết dưới đây để xem những lưu ý quan trọng đó là gì nhé!

hướng dẫn đi du lịch Nga 1

Lưu ý 1: Xuất nhập cảnh

Lưu ý đầu tiên trong bài hướng dẫn đi du lịch Nga mà các khách tham quan cần phải hết sức đặc biệt chú ý đó là giấy tờ nhập cảnh. Khi nhập cảnh vào Nga, mỗi hành khách sẽ được phát 1 tờ giấy nhập cảnh. Để đặt chân được vào nước Nga xinh đẹp thì bắt buộc bạn phải có tờ giấy này. Công an hải quan Nga  dựa vào hộ chiếu sẽ làm và phát migration card cho khách du lịch để nhập cảnh vào Nga.

-Khi làm thủ tục nhập cảnh, bạn không nên chen lấn, xô đẩy và nên đứng chờ sau vạch đỏ quy định của hải quan Nga.

-Mỗi hành khách khi đi du lịch Nga nếu mang theo ngoại tệ dưới 7,000 USD thì miễn khai báo hải quan. Còn trên 7,000 USD thì buộc phải khai báo.

Lưu ý 2 : Không mang theo thức ăn sống hay các đồ vật sắc nhọn

-Qúy khách tuyệt đối không mang theo thức ăn sống, rau củ quả, nước mắm, mắm tôm … trong hành lý vì lý do an toàn thực phẩm.

-Trong hành lý xách tay không được mang những đồ vật sắc nhọn như dao, keo, cắt móng tay… và sản phẩm dạng kem  hoặc chất lỏng như nước uống, nước hoa, dầu gội đầu…

Lưu ý 3: Đồ dùng cá nhân

hướng dẫn đi du lịch Nga 2

-Một điểm các bạn cần lưu ý trong bài viết hướng dẫn đi du lịch Nga lần này đó là ngoài các vật dụng cá nhân cần thiết, bạn cũng nên mang theo 1 số đồ vật như ô nhỏ, tất, mũ, khăng quàng, áo khoác nhẹ, thuốc cảm cúm và đau bụng.

-Đối với phụ nữ không nên đi giày cao gót vì đi lại nhiều.

-Ngoài ra, các phòng khách sạn tại Nga sẽ không trang bị các vật dụng cá nhân như dép, lược, bàn chải, kem đánh răng, dầu gội đầu… vì vậy, du khách nên mang từ ở nhà sang để tránh mất thêm chi phí cho những khoản phát sinh này.

-Ở Nga, đa số các khách đều có dịch vụ Pay tivi , đây là dịch vụ chiếu các phim giải trí cho người lớn. Nếu bạn không xem, vui lòng không bấm nút “Pay”, nếu nhấn rồi mà không xem thì vẫn phải thanh toán với mức giá thấp nhất là 25USD/phim.

Lưu ý 4: Du lịch Nga đẹp nhất là từ tháng 6 đến tháng 8

hướng dẫn đi du lịch Nga 3

Khoảng thời gian đẹp nhất để đi du lịch Nga là từ tháng 6 đến tháng 8.Tháng 6 được xem là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch nước Nga, vì lúc này thời tiết khá mát mẻ, trong lành và rất thích hợp cho việc đi lại tham quan. Đặc biệt, vào khoảng thời gian này tại Nga diễn ra nhiều lễ hội, trong đó có Lễ hội Đêm trắng. Từ tháng 10 trở đi là tuyết bắt đầu rơi, thời điểm lạnh nhất vào mùa đông nhiệt độ có thể lên tới âm 10 độ C, thậm chí ở nhiều vùng khác là âm 50 độ C.

Lưu ý 5: Nước Nga không phổ biến nói tiếng Anh

Lưu ý thứ 5 trong bài viết hướng dẫn đi du lịch Nga này các bạn nên chú ý đó là ở  Nga, người dân chủ yếu chỉ nói tiếng Nga, ngay cả ở các thành phố lớn cũng vậy, rất ít người nói được tiếng Anh. Nếu không biết tiếng Nga, đi du lịch bụi sẽ khá vất vả. Thậm chí các biển chỉ đường, hướng dẫn… cũng đều chỉ bằng tiếng Nga. Đi tàu điện ngầm ở Moscow hay Saint Peterburg nên hỏi trước ga nào cần xuống trước rồi đếm thứ tự ga trên bản đồ.

Lưu ý 6: Các tour địa danh thu hút khách du lịch

Một số tour thu hút khách du lịch gồm thủ đô Moscow, thành phố Saint Petersburg, đi tour bằng tàu trên sông Volga, các tour tới vùng Siberia… Lưu ý tour đường sông chỉ chạy trong khoảng thời gian từ tháng 5 tới tháng 10 vì vào mùa đông trời lạnh và thuyền không chạy được trên sông Volga. Và có hai thời điểm đẹp cho tour du thuyền sông Volga, đó là tháng 6 với hiện tượng Đêm trắng và tháng 9, 10 với mùa thu vàng tuyệt đẹp.

Trên đây là 6 lưu ý cơ bản trong bài viết hướng dẫn đi du lịch Nga mà Attravel muốn bạn tham khảo trước khi bắt đầu hành trình khám phá nước Nga của mình. Chúc quý khách có một chuyến du lịch vui vẻ!

Bài viết liên quan