THÔNG TIN HỮU ÍCH - 13/02/2019 - 228 Lượt xem

Chiêm ngưỡng Đảo Pha Lê trong chuyến du lịch Moscow

“Ðảo pha-lê” là dự án lớn thứ hai của Norman Foster, sau công trình Tòa tháp thành phố Moscow (Moscow City Tower) luôn thu hút đông đảo du khách nào đi du lịch Moscow. Norman Foster cho biết: “”đảo pha lê” là công trình thể hiện bước ngoặt lớn trong sự nghiệp 40 năm thiết kế của ông”. “Ðảo pha-lê” ước tính có chi phí xây dựng 4 tỷ USD ở thời điểm xây dựng, sẽ là một điểm đến mới và hấp dẫn của thủ đô nước Nga.

Đảo Pha Lê

Cùng với thiết kế giống một kim tự tháp xoắn ốc, “đảo pha- lê” cao khoảng 450 m, không phải cao nhất thế giới, nhưng có tổng diện tích 2,5 triệu m2. Chân của tháp này có đường kính 701 m. Công trình này là một tổ hợp năng động gồm các hạng mục sang trọng: 3.000 phòng khách sạn, 900 căn hộ sang trọng với đầy đủ các tiện nghi, nhà hát, rạp chiếu phim, văn phòng, bảo tàng, khu triển lãm, một ngôi trường quốc tế cho 500 học sinh và nhiều cửa hàng với những sản phẩm đa dạng… Ðặc biệt có hai sân chiếu phim công cộng ở độ cao 150m và 300m tạo cho du khách nhiều xúc cảm khi ghé thăm.

dảo pha le

Với tòa nhà này, yếu tố bảo vệ môi trường được kiến trúc sư đặc biệt chú trọng khi thiết kế. Những bảng thu năng lượng mặt trời, cung cấp điện cho cả tòa nhà được gắn bên ngoài tòa tháp.Thế hệ năng lượng thải ít khí CO2 và tái sinh tại chỗ là điểm đặc biệt của tòa nhà này. Phần ngoài của tòa tháp làm ánh sáng có thể chiếu vào bên trong giúp thông gió vì vậy đảo pha lê sẽ mát vào mùa hè và có thể giữa ấm vào mùa đông, thích hợp với hai kiểu thời tiết của Moscow.

Đến với thủ đô nước Nga đừng bỏ qua “đảo pha lê” tuyệt đẹp này nhé. Ngoài ra bạn có thể tham quan những công trình kiến trúc lộng lẫy nổi tiếng khi đi du lịch Moscow.

>>> xem thêm: Làm visa Nga như thế nào

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan