CẨM NANG DU LỊCH - 11/12/2018 - 538 Lượt xem

Tour du lịch Moscow mùa đông nên đi đâu?

Mùa đông nước Nga mang sự quyến rũ riêng không thể lẫn vào đâu được. Đến với Nga du khách không thể bỏ lỡ thủ đô hoa lệ – Moscow với những công trình kiến trúc tuyệt đẹp cùng những địa điểm hấp dẫn khác không thể bỏ lỡ. Vậy trong tour du lịch Moscow mùa đông nên đi những đâu?

>>> Du lịch Nga mùa đông

tour du lịch Moscow

Điện Kremlin được UNESCO công nhận và cũng là nơi được biết đến nhiều nhất khi đi tour du lịch Moscow. Nó là trung tâm địa lý và lịch sử của Moskva, nằm trên bờ trái sông Moskva, trên đồi Borovitskii, là một trong những phần cổ nhất của thành phố, trong thời kỳ hiện nay là nơi làm việc của các cơ quan tối cao của chính quyền Nga và là một trong những kiến trúc lịch sử-nghệ thuật chính của quốc gia này. Là một tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường Đỏ tại Moskva, nó bao gồm các cung điện Kremli, các nhà thờ Kremli, và phần tường thành Kremli với các tháp Kremli.

tour du lịch Moscow 3

Quảng trường Đỏ là quảng trường này tách điện Kremli (nằm ở phía tây quảng trường này), thành lũy của hoàng gia trước đây và hiện là nơi sống và làm việc chính thức của tổng thống Nga ra khỏi khu vực thương mại trong lịch sử là Kitay-gorod cũng như GUM ở phía đông. Do các đường phố chính của Moskva tỏa ra từ khu vực này theo các hướng để trở thành các đường quốc lộ chính bên ngoài thành phố, nên quảng trường Đỏ thường được coi là quảng trường trung tâm của Moskva và của toàn Nga. Năm 1991, quảng trường Đỏ đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới, một trong những biểu tượng khi đi tour du lịch Moscow.

>>> Quảng Trường Đỏ

tour du lịch Moscow 3

Nhà thờ Basil là công trình kiến trúc nổi tiếng nhất thủ đô Matxcơva, Nga. Nhà thờ St.Basil tọa lạc ngay giữa lòng Thủ đô Moscow, nằm ở phía Nam của Quảng trường Đỏ và gần cung điện Kremlin. Nhà thờ với kiến trúc độc đáo này là một trong 7 kỳ quan hấp dẫn du khách nhất của nước Nga.

tour du lịch Moscow 4

Chợ Vernhisaz là khu chợ bày bán rất nhiều mặt hàng lưu niệm truyền thống của nước Nga. Các sản phẩm đa dạng được làm chủ yếu từ gỗ hoặc gốm là chủ yếu. Đặc biệt ở đây bán rất nhiều matrioshka có giá từ 100 rub đến hàng nghìn rub tùy vào kích cỡ, số lượng và chủng loại. Những con búp bê này được vẽ bằng những họa tiết đẹp mắt và đa dạng. Nếu 1 bộ matrioshka có 10 con, cỡ lớn chút mà mỗi con vẽ 1 hình khác nhau thì sẽ đắt hơn nhiều so với bộ cũng kích cỡ nhưng có hình vẽ giống nhau.

>>> chợ Vernhisaz

tour du lịch Moscow 5

Trung tâm thương mại GUM là trung tâm thương mại nổi tiếng ở Moscow, nằm đối diện với Điện Kremlin ở Quảng trường Đỏ. Vào cuối thế kỷ 19, GUM trở thành trung tâm thương mại lớn nhất Châu Âu và là điểm dừng chân không thể thiếu trong các tour du lịch Moscow

Bài viết liên quan