THÔNG TIN HỮU ÍCH - 04/12/2018 - 450 Lượt xem

Chợ Vernhisaz – điểm đến lý tưởng mua quà lưu niệm trong tour Nga

Trong chuyến du lịch Nga không thể bỏ qua những món quà lưu niệm độc đáo đặc trưng riêng của đất nước này. Chợ Vernhisaz là một trong những khu chợ nổi tiếng tại Moscow thu hút khách du lịch, và cũng được biết đến với điểm đến lý tưởng để mua quà lưu niệm trong tour Nga.

Chợ Vernhisaz
Chợ Vernhisaz là khu chợ bày bán rất nhiều mặt hàng lưu niệm truyền thống của nước Nga. Các sản phẩm đa dạng được làm chủ yếu từ gỗ hoặc gốm là chủ yếu. Đặc biệt ở đây bán rất nhiều matrioshka có giá từ 100 rub đến hàng nghìn rub tùy vào kích cở, số lượng và chủng loại. Những con búp bê này được vẽ bằng những họa tiết đẹp mắt và đa dạng. Nếu 1 bộ matrioshka có 10 con, cỡ lớn chút mà mỗi con vẽ 1 hình khách nhau thì sẽ đắt hơn nhiều so với bộ cũng kích cở nhưng có hình vẽ giống nhau.

>>> búp bê Matrioshka

Chợ Vernhisaz 2
Khu chợ Vernhisaz khá đẹp, được thiết kế với những lâu đài, thành quách ấn tượng. Do đó nơi đây không chỉ là điểm mua sắm của khách du lịch mà còn là địa điểm chụp ảnh cưới được nhiều bạn trẻ Nga yêu thích. Đi dạo trong chợ Vernhisaz du khách như được lạc vào thế giới của màu sắc. Tuyệt đối không nên mua ở các nơi khác, nhất là ở phố cổ Arbat vì ở đó bán rất đắt. Điều này đã được những người Việt sống quanh đây chia sẻ.

Chợ Vernhisaz 2
Một lưu ý là nếu bạn ở Moscow nhiều ngày, bạn nên chọn ngày thứ 4 trong tuần để đến đây mua đồ. Bởi thứ 4 hàng tuần những người bán buôn và nghệ nhân của tất cả các thành phố của Nga mang hàng về đây để bán với giá rất hợp lý. Trong tour Nga của bạn, bạn có thể dành thứ 4 để đến với chợ Vernhisaz. Và bạn nên đi vào buổi sáng sớm. Buổi chiều sẽ còn ít hàng hơn. Đi các ngày còn lại trong tuần thì lựa chọn sẽ ít hơn.

Hãy đến với Du lịch AT Travel tham khảo những tour Nga hấp dẫn nhất để trải nghiệm. Các bạn có thể xem thêm các tour Nga tại website dulichnga.com để trải nghiệm chợ Vernhisaz này nhé.

Bài viết liên quan