THÔNG TIN HỮU ÍCH - 15/12/2018 - 58 Lượt xem

Tour du lịch đi Nga đến với hồ nước ngọt tuyệt đẹp – Hồ Ladoga

Khác biệt với những công trình kiến trúc độc đáo của Nga, hồ Ladoga là mang vẻ đẹp tự nhiên hài hòa và thu hút rất nhiều khách du lịch tham quan mỗi năm. Hãy cùng dulichnga.com khám phá hồ Ladoga trong chuyến tour du lịch đi Nga hấp dẫn.

hồ ladoga

>>> du lịch Nga mùa xuân

Đôi nét về hồ Ladoga

Hồ Ladoga là một hồ nước ngọt thuộc địa phận tỉnh Leningrad thuộc nước cộng hòa Karelia và ở phía bắc Nga, cách Sankt-Peterburg không xa. Hồ Ladoga là một trong những hồ lớn nhất châu Âu và lớn đứng thứ 15 trên thế giới. Diện tích của hồ là 17.891 km². Chiều dài từ Bắc xuống Nam khoảng 219Km và các chỉ số như chiều sâu trung bình và tối đa là 51m và 51m.

hồ Lagoda 2
Nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp, đi tàu ngắm cảnh 2 bên bờ sông sẽ là hoạt động vô cùng hấp dẫn. Hơn nữa, hệ sinh thái ở đây được thiên nhiên ban tặng nên vô cùng phong phú đa dạng các loại cá lớn nhỏ và sinh vật khác nhau. Trên hồ có khoảng 660 hòn đảo lớn nhỏ. Một trong số hòn đảo này thu hút khách du lịch này như Valaam, Kilpola, Konevets. Hồ được 32 con sông cung cấp nước nhưng điểm chảy ra duy nhất là sông Neva.

Đa dạng sinh học tại Ladoga

hồ Lagoda 3

Hồ có hệ sinh thái phong phú, với 48 loại cá trong đó có cá hồi trắng thuộc họ Coregonus albula và 8 loại cá hồi trắng họ Coregonus lavaretus, và cùng rất nhiều loại cá hồi, cá tầm khác đang có nguy cơ tuyệt chủng do đánh bắt khai thác quá mức.
Việc đánh bắt cá bằng lưới đã bị cấm từ năm 1956 và đã có một số đưa ra để giải quyết tình hình nhưng đều không thể hiện được nhiều tác dụng. Tuy nhiên tình hình đã dần dần được cải thiện. Được biết trong năm 1971 – 1990 việc đánh bắt cá lên tới 4.900 và 6.900 tấn hàng năm cùng với đó thì hiện nay các trại nuôi cá cũng đang dần mọc lên.

hồ Lagoda 4

Tour du lịch đi Nga mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để du khách khám phá hồ Ladoga, nhiệt độ thời điểm này sẽ là 15 độ rất thích hợp để đi tàu, thuyền ngắm cảnh thăm thú vạn vật. Ngoài việc đi thuyền du khách tới đây cũng có thể thăm quan các công trình kiến trúc nổi tiếng, ghé thăm một số di tích lịch sử và các pháo đài lịch sử của Nga.

>>> du lịch Nga mùa đông

Không chỉ duy nhất đi Nga vào mùa hè du khách có thể đến Nga vào mùa thu hoặc đông, mỗi mùa sẽ có điểm nhấn khác nhau. Hãy đến và trải nghiệm vẻ đẹp của hồ Ladoga trong chuyến tour du lịch đi Nga gần nhất của bạn nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan