THÔNG TIN HỮU ÍCH - 22/02/2019 - 280 Lượt xem

Tour đi Nga hấp dẫn hơn khi trải nghiệm Saint Petersburg bên bờ sông Neva

Tour đi Nga chắc chắn bạn không thể bỏ qua những địa điểm nổi tiếng như thủ đô Moscow, thành phố Saint Petersburg…với những công trình kiến trúc lộng lẫy cũng như cảnh sắc tuyệt đẹp nơi đây. Cụ thể trong bài viết này bạn sẽ cùng chúng tôi khám phá thành phố Saint Petersburg bên bờ sông Neva.

song neva

Saint Petersburg thành phố hoa lệ được ví như Paris của Pháp, vừa có nét tinh tế, nhẹ nhàng nhưng cũng vô cùng sôi động và hiện đại. Saint Petersburg là thành phố lớn thứ hai ở Nga cách Matxcơva khoảng 700km. Nơi đây hội tụ rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng như cung điện mùa hè, cung điện mùa đông, Viện bảo tàng Ermitage, Thánh đường Isaacs… Nhưng thành phố còn một yếu tố quyến rũ du khách là cái lãng mạn của những buổi chiều hoàng hôn bên dòng sông Neva yên bình.

song neva 2

Dòng sông Neva dài 74km kéo dài từ hồ Ladoga qua eo đất Karelia và thành phố Saint Petersburg vào vịnh Phần Lan. Sông Neva mang vẻ đẹp mộc mạc, yên bình, dòng sông đã đi vào thơ ca của rất nhiều nhà thơ. Đây không chỉ là kiệt tác của tự nhiên mà còn là nơi hàng năm diễn ra sự kiện “cánh buồm đỏ thắm” trong lễ hội đêm trắng diễn ra hàng năm.

Sông Neva gắn liền với sự kiện quan trọng của đất nước, như một dòng sông sống cùng lịch sử không chỉ cả Nga mà còn cả châu Âu. Sông Neva là con đường huyết mạch nối liền vận chuyển hàng hóa từ biển Baltic qua sông Volga nên được coi là điểm giao thương quan trọng của thời Trung Cổ.

cung dien mua he

Cung điện Mùa Hè nằm trên dòng sông Neva xinh đẹp. Đây được chọn là một trong 7 địa danh du lịch đáng đến nhất nước Nga. Cung điện được xây dựng vào năm 1714 do bậc thầy về kiến trúc thời bấy giờ hội tụ và thiết kế. Cung điện mùa hè được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới, nơi đây không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn là được mệnh danh là thủ đô hoa lệ của các đài phun nước.

nha tho thanh issac

Tour đi Nga tham quan thánh đường Isaacs cũng là chuyến đi vô cùng thú vị, thánh đường nằm bên dòng sông Neva thơ mộng. Là một trong những tòa thờ cao thứ 4 trên thế giới. Nơi đây lưu giữ nhiều bức họa nổi tiếng. Điều đặc biệt là các bức họa này được ghép từng mảng đá lớn nhỏ với nhau và mái vòm được dát bằng vàng thật cao gần 100m rất điển hình của kiến trúc Âu.

Song song với cung điện mùa hè du khách không thể không ghé thăm cung điện Mùa Đông xây dựng bên cạnh sông Neva. Cung điện được khởi công xây dựng vào năm 1753 và hoàn thành năm 1762,với gần 700 căn phòng trang trí lộng lẫy, được xây dựng bằng chất liệu đá hoa cương. Sau suốt 9 năm ròng cung điện được hoàn thành trở thành một trong những điểm đáng đắt giá trong các tour đi Nga.

 

 

Bài viết liên quan