CẨM NANG DU LỊCH - 03/06/2019 - 423 Lượt xem

Du lịch St.Petersburg nhất định phải đến cung điện Mùa đông

Du lịch St.Petersburg là điểm đến hấp dẫn với vô vàn công trình kiến trúc tuyệt đẹp. Một trong số đó phải kể đến cung điện Mùa đông, công trình vĩ đại của Nga với hơn 90.000m2. Cùng AT Travel tìm hiểu về cung điện tuyệt đẹp này nhé.

Lịch sử hình thành

Cung điện Mùa đông là một tác phẩm độc đáo do kiến trúc sư người Ý – B. F. Rastrelli thiết kế theo yêu cầu của Nữ hoàng Elizabet I. Cung điện được xây dựng trong vòng gần 20 năm từ 1754 – 1762, theo phong cách nghệ thuật Baroque. Nơi đây dưới sự yêu cầu của Nữ hoàng Elizabet I đã được xây dựng lên và là nơi ở của các Nga hoàng trong nhiều năm, rồi sau khi chế độ Nga hoảng sụp đổ nơi đây là địa điểm họp của chính phỉ lâm thời từ năm 1917.cung-dien-mua-dong-du-lich-nga

Cung điện Mùa Đông là điểm đến vô cùng hấp dẫn không thể bỏ qua khi du khách đến du lịch St.Petersburg nói riêng và du lịch Nga nói chung. Hiện nay, Cung điện Mùa Đông được sát nhập vào một phần của Viện Bảo tàng Hermitage – nơi đây trưng bày 3 triệu tác phẩm nghệ thuật của thế giới và được mệnh danh là viện bảo tàng của thế giới.

Quá trình xây dựng

Cung điện Mùa Đông là một trong những công trình mang tính chất bước ngoặt trong lịch sử. Nơi đây xảy ra những biến cố đánh dấu từng thời kỳ lịch sử từ thế kỷ 18 đến cuối thế kỷ 20.

Nữ hoàng Elizabeth bắt đầu có ý định xây dựng và bàn bạc phương án xây dựng vào đầu thập niên 1750 và đến năm 1753 Rastrelli – là nhà thiết kế công trình này đã đệ trình phiên bản dự án sửa đổi sau cùng. Tuy nhiên, đây lại là một phương án rất phức tạp do nhu cầu phải kết hợp cấu trúc hiện có với công trình của cung điện mùa đông có quy mô lớn hơn và điều đáng nói là phí tổn rất lớn nên rất khó để thực hiện.

Vào năm 1754 khi đã tiến hành xây dựng, Rastrelli nhận ra rằng cung điện mới phải được kết hợp để tạo nên sự hòa hợp với cung điện cũ nên đó không chỉ là sự mở rộng. Chính vì thế trước khi xây dựng cần phải san bằng để cấu trúc được hoàn chỉnh. Rastrelli tin rằng không thể hoàn thành công trình được yêu cầu của Elizabeth trong 2 năm, nhưng ông cũng đã cho việc xây dựng hết sức quy mô và khẩn trương để hoàn thành nhanh nhất có thể ở mức độ chưa từng có ở St Petersburg.

Việc thi bất chấp nhiều mùa đông khắc nghiệt và tiến hành trong suốt năm với số lượng công nhân lớn và Nữ hoàng xem cung điện như vấn đề uy tín quốc gia. Mặc dù trong cuộc Chiến tranh Bảy Năm (1756 – 1763) diễn ra rất khốc liệt nhưng vẫn tiếp tục ra lệnh phải nhanh chóng hoàn tất.

Khoản tiền dành cho xây dựng khổng lồ và chi phí cứ liên tục phát sinh, thi công thường xuyên đình hoãn do thiếu vật liệu và tài chính vì tham gia cuộc Chiến tranh Bảy Năm. Và cuối cùng, chi phí được lấy từ thuế rượu, thuế muối đánh vào dân chúng để có đủ tiền . Nhưng nữ hoàng không thể chờ đến lúc chứng kiến nhiệm vụ trọng đại nhất của bà hoàn thành – bà mất ngày 25/12/1761. Nơi đây thực sự là một tuyệt tác mà bất kỳ ai du lịch St.Petersburg cũng không thể bỏ qua.

Thẻ:

Bài viết liên quan