THÔNG TIN HỮU ÍCH - 01/06/2019 - 231 Lượt xem

Top 10 địa điểm bạn phải ghé qua khi đi du lịch Moscow

Dưới đây là danh sách Top 10 những địa điểm bạn không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Moscow – Nga. Bảng xếp hạng này được dựa trên CiceronePlus.com

10. Đồi Sparrow

Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng trường đại học lâu đời và lớn nhất nước Nga – Trường đh Tổng hợp Quốc gia Moscow.
Ngoài ra cũng sẽ nhìn thấy toàn cảnh thành phố tuyệt vời hai bên bờ sông Moscow.

9. Phố cổ Arbat

Arbat - 2

Được hình thành vào những năm cuối thế kỷ XV, đây là một trông những phố đi bộ lâu đời nhất tại Nga.
Phố cổ Arbat là luôn được đánh giá là nơi mang đậm dấu ấn kiến trúc và văn hóa Nga.

8. Nhà thờ Chúa Cứu Thế

Nhà thờ được xây dựng vào năm 1883 nhưng bị phá hủy vào năm 1931 dưới thời Stallin. Nó được xây dựng giai đoạn 1995-2000 nguyên mẫu bản cũ, về cả kiến trúc lẫn tầm vóc, với những bức tranh tường khổng lồ và tuyệt mỹ, cũng như với tường vách và cung tròn bằng đá cẩm thạch. Với 103 mét đây được coi là nhà thờ Chính Thống giáo cao nhất và lớn nhất trên thế giới.

7. Trung tâm triển lãm toàn Nga

Đây là một trong những trung tâm triển lãm lớn nhất trên thế giới. Tại đây bao gồm rất nhiều công trình tưởng niệm cũng như công trình điêu khắc đẹp đẽ. Ở đây cũng ấn tượng với du khách bởi cổng vòm ở lối chính nơi có đài phun nước với 16 bức tượng cô gái mạ vàng là tượng trưng cho sự đoàn kết của các nước cộng hòa.

6. Phòng trưng bày Tretyakov

Được hình thành từ giữa thế kỷ 19 bởi thương gia Pavel Mikhailovich Tretyakov khi ông đồng loạt mua lại các bức tranh nổi tiếng thời bấy giờ. Đây là một phòng trưng bày nghệ thuật nổi tiếng ở Nga, lưu giữ hàng ngàn các tác phẩm mỹ thuật có giá trị lớn của Nga

5. Metro – Cung điện dưới lòng đất

Hệ thống tàu điện ngầm hiện được đánh giá là một trong số những danh thắng rất nổi tiếng của thủ đô với những nhà ga trang trí lộng lẫy, có nhiều tác phẩm nghệ thuật cổ điển và hiện đại…
Hệ thống tàu điện ngầm chính thức hoạt động từ năm 1935, bao phủ gần như toàn bộ thủ đô, là niềm tự hào của nước Nga.

4. Nhà hát Bolshoi

Là một trong những nhà hát nổi tiếng nhất thế giới. Nó được khôi phục và đi vào hoạt động trở lại vào năm 2011. Nơi đây là minh chứng cho tình yêu sâu sắc của người Nga đối với nghệ thuật cổ điển.

3. Nhà thờ thánh Basil

Nhà thờ thánh nằm trong danh sách 7 kỳ quan hấp dẫn du khách nhất của nước Nga. Nhìn từ xa nhà thờ Basil là tập hợp gồm 9 tòa tháp theo hình dạng củ hành hiện lên như một lâu đài cổ tích, bên trong tháp mang vẻ đẹp vừa trang trọng vừa thiêng liêng.

2. Quảng trường Đỏ

Là biểu tượng tiêu biểu của thành phố Moscow nói riêng và của nước Nga nói chung. Do các đường phố chính của Moscow tỏa ra từ khu vực này nên quảng trường Đỏ thường được coi là quảng trường trung tâm của Matxcova và của toàn Nga. Năm 1991, quảng trường Đỏ đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới.

1. Điện Kremlin

Đây chính là nơi được UNESCO công nhận và cũng là nơi được biết đến nhiều nhất khi đi du lịch Moscow. Nó là trung tâm địa lý và lịch sử của Moscow, nằm trên bờ trái sông Moscow, trên đồi Borovitskii, là một trong những phần cổ nhất của thành phố.  Cung Điện Kremlin là trái tim, là một thành lũy ở trung tâm thành phố Moscow của đất nước Nga.

 

Bài viết liên quan