THÔNG TIN HỮU ÍCH - 05/06/2019 - 588 Lượt xem

Tháng 5 loài hoa Siren lại nở rộ trên xứ sở Bạch Dương

Loài hoa siren mang ý nghĩa trong cuộc sống người Nga không kém gì hoa hồng – loài hoa được coi là biểu tượng của tuổi trẻ, sắc đẹp và tình yêu. Tháng 5 cũng là thời điểm loài hoa này nở rộ, ngày 18/5 hàng năm được coi là Ngày Quốc tế hoa Siren do Hội Hoa Siren quốc tế ấn định.

Siren (сирень) hay người Việt thường gọi là Tử đinh hương được coi là loài hoa đặc trưng của mùa xuân với đủ các màu sắc màu phong phú: tím, hồng, trắng, xanh trắng…Loài hoa này nở rộ vào mùa xuân, đặc biệt là tháng 5, được ưa chuộng trồng ở nước Nga và các nước Liên Xô cũ.

Trải nghiệm tuyệt vời nhất là dạo bước trên những con phố của thủ đô nước Nga, bạn sẽ thấy thoang thoảng mùi hương nhè nhẹ của loài hoa Siren này, chúng luôn mang hương và sắc dịu nhẹ, không quá ngào ngạt và rực rỡ, luôn tạo cảm giác thư giãn, yên bình.

Loài hoa Siren thường mọc ở ven đường, trong công viên và những khu vườn, khu rừng ở Matxcova. Mùa siren thường là mùa thi cử, là mùa lễ tốt nghiệp ra trường. Chính bởi vậy, loài hoa này luôn góp mặt trong thời điểm mang dấu ấn đáng ghi nhớ nhất trong cuộc đời nhiều học sinh, sinh viên đã từng có những năm tháng sống và học tập ở nước Nga. Họ đã dành rất nhiều những vần thơ đẹp ngợi ca Siren như loài hoa hiện thân của mùa xuân, của tình yêu, của những niềm hy vọng, của những nghĩ suy, những xúc cảm trong sáng nhất, tinh khiết nhất trong tâm thức con người. Siren là loài hoa được miêu tả một cách đa dạng, phong phú trong tác phẩm của các họa sĩ nổi tiếng của Nga như P.P Konchalovsky, M.A.Vrubel, V.M. Maksimov, V.D.Polenov và nhiều họa sĩ khác.

Hãy đến Nga một lần được chiêm ngưỡng được Siren – Loài hoa biểu tượng của nước Nga.

Bài viết liên quan