admin

CẨM NANG DU LỊCH, DANH LAM THẮNG CANH - 11/05/2018 - 624 Lượt xem

THĂM QUAN NHÀ THỜ KAZAN CỦA NGA

Nhà thờ Kazan của Nga có màu hồng da cam và trắng này là bản sao tái hiện chân thực một nhà thờ trước đó từng bị phá hủy hoàn toàn dưới chế độ Cộng sản. Dù bạn là tín đồ của Thiên chúa giáo hay là một người đam mê kiến trúc thì chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ lỡ vẻ đẹp của nhà thờ này.

Tổng quan về nhà thờ Kazan

Nhà thờ Kazan tương đối nhỏ và mới, tuy nhiên mặt tiền ấn tượng lát bằng gạch đỏ, viền trắng cùng kiến trúc tân cổ điển đã biến nơi đây trở thành địa danh được yêu thích nhất trong lòng cư dân và du khách tham quan. Du khách đi du lịch nước nga sẽ có dịp khám phá lịch sử lâu đời phía sau Nhà thờ Chính thống giáo truyền thống này và bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước vẻ lộng lẫy bên trong tràn ngập những bức tranh bích họa ấn tượng.

nha-tho-kazan-1a

Vào thế kỷ 17, Nhà thờ Kazan lần đầu được dựng lên nhằm tỏ lòng tôn kính tới Đức Trinh nữ Kazan và kỷ niệm chiến thắng quân sự trước Ba Lan. Dù may mắn tồn tại qua giai đoạn chiến tranh với Pháp nhưng nhà thờ sau đó vẫn bị phá hủy dưới thời Xô Viết. Nhà thờ Kazan hiện tại là công trình tái thiết nhà thờ ban đầu và hoàn thiện vào năm 1993.

Ngay từ xa, nhà thờ luôn nổi bật và có thể dễ dàng nhận biết nhờ diện mạo hình khối đặc biệt và màu sắc đầy ấn tượng. Du khách hãy đừng một chút cảm nhận kỹ càng nét đa dạng của các mái vòm thanh nhã, đặc biệt mái vòm chính lớn nhất hiện lên lấp lánh ánh vàng. Vào ban đêm, du khách sẽ phải ngỡ ngàng khi thấy tòa nhà được chiếu sáng rực rỡ. Ánh đèn pha đặc biệt này tăng thêm vẻ lung linh cho nhà thờ và chiếu lên các mái vòm, mang đến cho công trình nét rực rỡ đặc trưng.

nha-tho-kazan-1B

nhà thờ Kazan – visa du lịch nga

Nếu một lần được đặt chân vào bên trong nhà thờ, du khách đừng quên chiêm ngưỡng hình tượng Chính thống giáo của Nga được miêu tả qua tranh vẽ và điêu khắc. Tác phẩm nổi tiếng nhất phải kể đến hình tượng Kazanskaya, được coi như thiên thần hộ mạng của đất nước. Du khách chú ý giữ trật tự và kính cẩn khi hòa mình vào đám đông lễ thờ đang bày tỏ lòng kính trọng trước hình tượng này.

Gần kề với nhà thờ là Quảng trường Đỏ nổi tiếng mà người Nga luôn tự hào. Xung quanh khu vực này cũng có vô số địa điểm nổi tiếng khác. Nhà thờ Kazan mở cửa hàng ngày và du khách có thể ngồi xe lửa đến ga tàu điện ngầm Okhotny Ryad để tới đây.

>> Du lịch nga mùa thu

Thẻ:, ,

Bài viết liên quan