admin

VISA ĐI NGA - 04/05/2018 - 846 Lượt xem

THỦ TỤC XIN CẤP VISA VÀO NGA

THỦ TỤC XIN CẤP VISA VÀO NGA

1. Những giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Nga

– Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 06 tháng từ ngày rời khỏi Nga, còn ít nhất 03 trang trắng liền nhau)
– Bản khai xin cấp thị thực và một ảnh 3.5×4.5 nền trắng.
– Giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (Bản gốc)
– Vé máy bay khứ hồi
– Bảo hiểm du lịch
– Thị thực nhập cảnh vào Liên bang Nga được cấp cho công dân nước ngoài, và những người không có quốc tịch nhập cảnh vào Nga với thời hạn trên 3 tháng, với điều kiện họ phải xuất trình Giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV. Điều này không áp dụng cho nhân viên các cơ quan đại diện ngoại giao, và lãnh sự nước ngoài, nhân viên các cơ quan quốc tế liên chính phủ và thành viên gia đình của họ.
– Từ 01/12/2016, du khách Việt Nam bắt buộc phải trình diện tại phòng lãnh sự Nga để phỏng vấn trực tiếp.
– Thời gian xét duyệt visa là: 20 ngày làm việc.

lam-visa-di-nga-mat-bao-lau-01

Thủ tục làm visa đi Nga không quá khắt khe và phức tạp.

>>> Những địa điểm bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Nga

2. Yêu cầu đối với từng loại thị thực xin cấp visa vào Nga

– Thị thực du lịch: do các hãng du lịch làm thủ tục du lịch xin. Bạn muốn đi du lịch phải đăng ký nộp hộ chiếu, trả tiền. Các hãng du lịch sẽ làm thủ tục và xin thị thực. Thời hạn của thị thực theo thời hạn của tour du lịch, song không quá 06 tháng.
– Thị thực lao động: làm qua các công ty người Nga hoặc người Việt. Công ty làm đơn lên các Cơ quan Quản lý, phối hợp hoạt động luật pháp của cấp tỉnh xin hạn nghạch, (cota) trước tháng 5 hàng năm. Tháng 7 hàng năm Hội đồng của tỉnh xem xét các đề nghị, và chuyển lên Matxcơva phê chuẩn trên cơ sở chỉ tiêu hạn ngạch, (côta) của địa phương. Trên có sở hạn nghạch (côta) được duyệt, cơ quan Di trú cho phép các công ty mời người sang lao động. Sau khi đã đến Nga, công ty phải đến cơ quan di trú đăng ký hộ khẩu. Tối đa thị thực có thời hạn 1 năm. Muốn được tiếp tục làm việc, người lao động phải ra khỏi biên giới và lại phải làm thủ tục từ đầu.
– Thị thực sinh viên: Thông qua các hãng du học, công dân ta phải ký hợp đồng học tập với các cơ sở đào tạo. Trên cơ sở hợp đồng, có thể dễ dàng đến học tại các cơ sở đào tạo ở Liên bang Nga. Thị thực sinh viên được Nhà trường làm thủ tục gia hạn hàng năm, và không phải ra khỏi biên giới.
– Thị thực thăm thân: Công dân Nga dễ dàng mời người Việt thăm thân, với điều kiện có ít nhất 80 nghìn rúp (1 USD = 28,5 rúp) trong tài khoản ngân hàng ở thời điểm làm giấy mời. Cán bộ nhân viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự có thể mời người thân thăm thân. Công dân Việt Nam mời người thân thăm thân, đều bằng thị thực giống như thị thực lao động.
– Hỗ trợ của cơ quan đại diện: cơ quan đại diện có thể tập hợp tất cả các đề nghị, xin côta lao động của các công ty Việt Nam, làm công hàm đề nghị chính quyền vùng/tỉnh cấp hạn ngạch (côta). Cơ quan đại diện có thể gặp gỡ các cơ quan chính quyền, tác động nhằm hỗ trợ cho các công ty xin hạn nghạch (côta) và thị thực thuận lợi.
Ở Liên bang Nga không thu lệ phí sân bay.

3. Yêu cầu đối với các loại giấy tờ

– Hộ chiếu không được có dấu hiệu gây ra những nghi ngờ, về giả mạo và không chính chủ, không bị tẩy xóa, sửa chữa, ảnh phải có dấu giáp lai, hoặc logo bảo mật và các trang không bị rách rời. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc , thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng.
– Bản khai thị thực phải được in từ bản khai điện tử, đã được điền từ trước.
– Ảnh kích thước 3.5×4.5 cm (ảnh màu, có nền trắng). Không nhận ảnh chụp nghiêng, đội mũ và đeo kính đen, cũng như các ảnh chụp lại từ các giấy tờ khác.

ĐẠI SỨ QUÁN NGA TẠI VIỆT NAM

Địa chỉ: 191 Đường La Thành.
Thành phố: Hà Nội.
Điện thoại: (84-4) 833 6991/ 2.
Fax: (84-4) 833 6995.
Email: moscow.vietnam@hn.vnn.vn.
Website: www.vietnam.mid.ru
Lịch làm việc:
– Buổi sáng: 09h00- 12h00: Thứ 2, 3, 4, 6 (chỉ nhận hồ sơ).
– Buổi chiều: 16h00- 17h00: Thứ 3,5 (chỉ trả kết quả).
*Lãnh sự quán Nga tại  Đà Nẵng Việt Nam.
Địa chỉ: 22 Đường Trần Phú.
Thành phố: Đà Nẵng.
Điện thoại: (84-511) 3822380.
Fax: (84-511) 3818527.
Email: consdanang@dng.vnn.vn
Website: www.rusconsdanang.mid.ru
* Lãnh sự quán Nga tại TP. HCM Việt Nam.
Địa chỉ: 40 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3.
Thành phố: Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (84-8) 39303936.
Fax: (84-8) 39303937.
Email: cgrushcm@fmail.vnn.vn
Website: www.rusconshcm.mid.ru

4. Làm Visa đi Nga ở đâu ?

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch và là Công ty hàng đầu chuyên cung cấp các tour Du lịch Nga chất lượng. AT Travel hiện là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tour du lịch Nga, châu Âu, visa đi Nga uy tín và chất lượng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:
AT TRAVEL
7/67 Phạm Hùng – Cầu Giấy – Hà Nội
T: 84-243. 7667837/ 3 7665618
HOTLINE : 0917843996
http://attravel.vn/ www.dulichnga.com

Bài viết liên quan