admin

THÔNG TIN HỮU ÍCH - 14/01/2019 - 239 Lượt xem

Tết này du lịch ở đâu?

Bạn đang phân vân không biết tết này du lịch ở đâu thì đất nước Nga xinh đẹp với các điểm đến nổi tiếng như Quảng Trường Đỏ, điện Kremlin, nhà thờ thánh Basil…chính là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

tết này du lịch ở đâu 1

Xuân Kỷ Hợi đang đến gần, chỉ còn ít ngày nữa thôi đất nước sẽ bước sang một năm mới với những hi vọng mới và thắng lợi mới. Đây cũng là thời gian quý báu để cả gia đình sum vầy, nghỉ ngơi và thư giãn sau một năm làm việc vất vả. Và trong dịp nghỉ tết nguyên đán kéo dài 9 ngày này, nếu bạn đang có ý định đi du lịch và đang phân vân không biết tết này du lịch ở đâu thì hãy tham khảo ngay gợi ý dưới đây nhé.

Nước Nga xinh đẹp nổi tiếng với những kiến trúc, tòa lâu đài lộng lẫy, tráng lệ như trong những câu chuyện cổ tích sẽ là điểm đến thú vị cho gia đình bạn trong dịp tết nguyên đán này. Thử một lần đặt chân đến xứ sở Bạch Dương, chắc chắn bạn sẽ bị cảnh sắc thiên nhiên và con người nơi đây chinh phục. Hãy cùng du lịch Nga tìm hiểu xem ở đất nước này có những gì thú vị mà khách du lịch trên thế giới yêu thích đến thế.

1.Quảng Trường Đỏ

tết này du lịch ở đâu 2

Nhắc đến Moscow là nhắc đến trái tim của thành phố Quảng Trường Đỏ. Nơi đây tập trung các công trình huyền thoại gắn với lịch sử nước Nga và được Unesco công nhận là Di sản thế giới năm 1991. Quảng trường Đỏ có vị trí khá thuận tiện nằm ở ngay quảng trường trung tâm của thủ đô nước Nga xinh đẹp.

Quảng Trường Đỏ là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử, từ lễ đăng quang của các Sa hoàng Nga đến những nghi lễ chính thức, công cộng của tất cả các chính quyền Nga sau này.

2.Điện Kremlin

tết này du lịch ở đâu 3

Tọa lạc ở vị trí đắc địa nhất thành phố, nằm trên đồi Borovitskii và bên trái bờ sông Moskva, điện Kremlin là một trong những công trình kiến trúc cổ nhất của thành phố. Nơi đây còn được xem là biểu tượng quyền lực của bộ máy chính quyền Nga.

Kremlin là trụ sở của các cơ quan tối cao, là nơi làm việc và gặp gỡ của tổng thống Nga Vladimir Putin với các nguyên thủ trên thế giới. Nơi đây gồm 4 cung điện và 4 nhà thờ được bao bọc bởi bức tường Kremlin và các tháp Kremlin.

Dưới thời Nga hoàng, Điện Kremli là biểu tượng của hoàng gia. Kể từ thời chính quyền Xô Viết tới nay nơi đây trở thành biểu tượng quyền lực đại diện cho Liên bang Nga. Thế kỷ XV, Đại công tước Ivan III của Nga cho tái thiết Kremli với mong muốn công trình này sẽ trở thành biểu tượng biểu tượng sức mạnh của hoàng gia Nga và từ đó đến nay, cung điện Kremli luôn được tu sửa và hoàn thiện, mang lại vẻ đẹp và niềm tự hào cho nước Nga.

3.Nhà thờ thánh Basil

tết này du lịch ở đâu 4

Nhà thờ thánh Basil nằm ở phía Nam Quảng Trường Đỏ, được đánh giá là nhà thờ có kiến trúc độc đáo và đẹp nhất nước Nga cũng như trên thế giới.

Nhà thờ thánh Basil có màu sắc rực rỡ với 9 tòa tháp chóp hình củ hành, mỗi tháp đều có một dấu thập thánh giá trên đình
Nhìn từ trên cao xuống, nhà thờ thánh Basil giống như một ngôi sao 8 cánh (8 tòa tháp vây quanh một tòa tháp chính). Không phải ngẫu nhiên nhà thờ được thiết kế như vậy bởi vì hình ngôi sao 8 cánh và con số 8 mang nhiều ý nghĩa tâm linh và tôn giáo. Con số 8 mang ý nghĩa là số ngày chúa Jesus phục sinh (theo lịch của người Do Thái cổ). Còn ngôi sao 8 cánh trong Thiên chúa giáo là ngôi sao dẫn đường cho ánh sáng đến với loài người. Trên mạng che mặt của Đức mẹ đồng trinh trong Chính thống giáo của Nga, có 3 ngôi sao 8 cánh. Bên cạnh đó, hai hình vuông đặt chồng lên nhau, các đỉnh xen kẽ nhau thì 8 đỉnh của nó sẽ tạo ra một ngôi sao 8 cánh. Điều này tượng trưng cho sự bền vững, 4 góc của địa cầu, 4 tác giả kinh Phúc Âm và 4 bức tường bằng nhau của thành phố thiên đường. Đây cũng là một điểm gợi ý cho câu hỏi tết này du lịch ở đâu của bạn.

Bài viết liên quan