admin

CẨM NANG DU LỊCH, DANH LAM THẮNG CANH - 11/05/2018 - 643 Lượt xem

SÔNG NEVA ĐẸP THƠ MỘNG ÔM LẤY SANKT-PETERBURG CỔ KÍNH

Sông Neva dài 74 km chảy từ hồ Ladoga qua eo đất Karelia và thành phố Sankt – Peterburg vào vịnh Phần Lan. Độ rộng trung bình của nó là 400-600 mét, chỗ rộng nhất tới 1.200 mét. Độ sâu trung bình là 8-11 mét, chỗ sâu nhất là 24 mét (chân cầu Liteinui). Đoạn chảy qua Sankt-Peterburg dài 28 km.

song-neva

vẻ đẹp tổng quan sông neva – xin visa du lịch nga

Sông Neva điểm tới lý tưởng cho các du khách

Sông Neva là một trong số các con sông có ý nghĩa lớn trong lịch sử của châu Âu. Trong thời Trung cổ, con sông rộng và đi lại dễ dàng này là hành trình thương mại quan trọng của người Varjag tới những người Hy Lạp, do nó nối liền việc vận chuyển hàng hóa từ biển Baltic sang sông Volga để dẫn tới phương Đông. Nó cũng là địa điểm diễn ra trận chiến trên sông Neva nổi tiếng năm 1240. Nó cũng là một phần của tuyến giao thông thủy Bạch Hải-Baltic.

song-neva-1a

Neva cũng được đặt tên cho tàu chiến nhẹ ba cột buồm đầu tiên của Nga dài 61 mét (200 ft), để đi vòng quanh Trái Đất vào năm 1804 dưới sự chỉ huy của thiếu tá hải quân Urey Fedorovich Lisianski. Nhà thơ nữ Nga Anna Akhmatova đã đưa hình ảnh của sông Neva vào trong nhiều bài thơ của bà.

Sông Neva là phần nằm xa nhất về phía tây bắc của tuyến đường thủy Volga-Baltic, nó nối liền sông Volga, hồ Onega, hồ Ladoga và biển Baltic. Tuyến đường thủy này có thể cho các tàu sông lớn nhất qua lại dễ dàng, và nó là một phần quan trọng trong giao thông thủy giữa Sankt-Peterburg và Moskva. Nhiều tàu khách và tàu vận tải hàng hóa cỡ lớn chạy trên tuyến đường thủy này.

Để biết thêm chi tiết về các tour du lịch nga xin quý khách vui lòng liên hệ 0917 843 996 để nhận được những tư vấn tốt nhất.

Thẻ:

Bài viết liên quan