admin

SÂN BAY TẠI NGA - 08/05/2018 - 694 Lượt xem

SÂN BAY QUỐC TẾ SHEREMETEVO

Tên đầy đủ
Sân bay quốc tế Sheremetevo
Địa chỉ
Moscow 103340, Russian Federation
Mã sân bay
SVO
Mã quốc gia
7
Điện thoại
(495) 578 9101 hoặc 232 6565 (Thông tin chuyến bay)
Website
www.sheremetyevo-airport.ru
Số nhà ga
2
Giờ
GMT + 3 (GMT + 4 từ chủ nhật cuối cùng của tháng 3 đến chủ nhật cuối cùng của tháng 10)
Vị trí
Sân bay cách Moscow 29 km (18 dặm) về phía tây bắc.
Di chuyển giữa các nhà ga
Xe buýt công cộng, xe buýt tốc hành, taxi giá cố định và tàu tốc hành sẵn sàng chuyên chở giữa hai nhà ga Sheremetyevo (mất khoảng – 15 phút).
Chỉ dẫn đường
Con đường chính di đến sân bay là Leningradskoe Hwy, từ Moscow đi theo xa lộ M10.
Bãi đậu xe
Có bãi đậu xe ngắn hạn gần với cả hai nhà ga
Thuê xe
Các công ty bao gồm Avis, Dollar, Hertz, Mosrentservice và Sixt.
Giao thông công cộng
Đường sắt: Tàu Aeroexpress  giờ kết nối trực tiếp đến sân bay Sheremetevo tới ga Belorussky. Một con đường kết nối với Trạm Matxcova Savyolovsky với Trạm Lobnya, từ đó chuyển qua tàu tốc hành để đến sân bay (hành trình thời gian – 20 phút)….
Xe buýt: xe buýt hạng thường chạy 24 giờ một ngày đến Moscow từ trạm xe buýt bên ngoài Nhà ga 1 và trạm xe buýt của ga đến của nhà ga 2. Xe buýt 851 đi vào metro Rechnoi Vokzal và xe buýt 817 đi vào metro Planernaya.
Xe khách :  Xe khách chạy giữa sân bay và trung tâm nhà ga sân bay Matxcova(Moscow Central Air Terminal), nằm giữa Dinamo và các trạm tàu điện ngầm Aeroport.
Taxi : Có Taxi đi Matxcova trong 24 giờ 1 ngày từ ga đến của nhà ga 2 và bên ngoài nhà ga 1, hành khách nên tự bắt taxi và ngả giá.
Bàn thông tin và giúp đỡ
Quầy thông tin nằm trong sảnh chính và cung cấp thông tin chuyến bay (tel: (495) 232 6565) và thông tin về sân bay và về vận chuyển đến thành phố. Intourist có đại diện trong nhà ga 2 và có thể cung cấp thông tin du lịch (số điện thoại: (095) 578 5971).
Tiện nghi sân bay
Dịch vụ tiền tệ và truyền thông: Sân bay này cung cấp các ngân hàng và quầy đổi ngoại tệ, và các máy ATM có sẵn trong nhà ga 2 trong cả hai khu vực ga đến và ga đi. Aerosot cung cấp dịch vụ fax, điện thoại quốc tế và photocopy. Có bưu điện trong cả hai nhà ga.
Ăn uống : có nhà hàng và quầy bar tại hai nhà ga
Mua sắm : Cửa hàng có tại hai nhà ga và cửa hàng miễn thuế có tại sảnh đi và sảnh đến
Hành lý: Xe đẩy có thể thuê tại sảnh đến của nhà ga 2. Cũng có dịch vụ khuân đồ.. Quầy hành lý thất lạc có ở nhà ga 2.
Các tiện nghi khác: Sân bay này có một tiệm làm tóc, hiệu thuốc, văn phòng y tế và cơ sở chăm sóc em bé. Có các cơ quan du lịch trong cả hai nhà ga.
Hội nghị và kinh doanh
Sân bay có 1 trung tâm kinh doanh tại nhà ga 2, cung cấp điện thoại, fax và dịch vụ hội nghị. Novotel Moscow Sheremetyevo Airport (tel: (495) 626 5900; www.accorhotels.com) có chín phòng họp cung cấp fax và photocopy, có cả truy cập internet nữa.
Thiết bị dành cho người khuyết tật
Sân bay này không cung cấp nhiều tiện nghi cho các du khách khuyết tật, mặc dù xe lăn có thề sắp xếp để di chuyển từ máy đến nhà ga
Hành khách cần xe lăn và giúp đỡ đặc biệt cũng nên liên hệ với các hãng hàng không cá nhân trước khi đi du lịch
Khách sạn
Novotel Moscow Sheremetevo Airport (tel: (495) 626 5900; www.accorhotels.com) và  Sheremetevo-2 Hotel (tel: (495) 578 5753) có vị trí gần sân bay.

Sân bay quốc tế Sheremetevo – du lịch nga giá rẻ

Sân bay quốc tế Sheremetevo (tiếng Nga: Шереме́тьево) (IATA: SVO, ICAO: UUEE), là một sân bay quốc tế phục vụ Matxcova, Nga. Đây là trung tâm vận chuyển hành khách của hãng hàng không quốc tế Nga Aeroflot. Matxcova có các sân bay: Sân bay quốc tế Domodedovo là sân bay hàng đầu tính về lưu lượng máy bay hoạt động và lượng khách phục vụ, Sân bay Sheremetyevo xếp thứ nhì, với Vnukovo xếp hàng thứ 3. Mã IATA cho sân bay Sheremetevo, Domodedovo và Vnukovo là MOW.

san-bay-Sheremetevo

Sân bay quốc tế Sheremetevo – du lịch nga tháng 6

Sheremetevo được mở cửa ngày 11/8/1959; chuyến bay quốc tế đầu tiên là vào ngày 1/6/1960 đến Berlin (Sân bay Schönefeld). Sheremetevo-1 (được sử dụng cho các tuyến nội địa) được mở cửa vào ngày 3/11/1964. Ngày 12 tháng 9 năm 1967, chuyến bay hành khách theo lịch trình đầu tiên củaTupolev Tu-134 đã xuất phát từ Sheremetevo (đến Stockholm), tiếp theo là chuyến bay theo lịch trình đầu tiên của Ilyushin Il-62 (đi Montreal) ngày 15 tháng 9.

san-bay-Sheremetevo-1a

Sân bay quốc tế Sheremetevo – visa đi nga

Sheremetevo-2 là cửa ngõ cho phần lớn du khách nước ngoài được mở cửa ngày 1/1/1980 để phục vụ cho Olympics Matxcova.
Sheremetevo-2 là nhà ga rộng hơn trong hai nhà ga và là điểm đi và đến cho các chuyến quốc tế. Các chuyến bay đến các thành phố Nga và các chuyến thuê bay xuất phát từ Sheremetyevo-1. Không có kết nối đường sá giữa 2 nhà ga, thực ra chúng là 2 sân bay riêng sử dụng chung khu đường băng. Kiểu cấu trúc này trên thế giới thì hơi khác thường. Sân bay Perth ở Tây Australia là một thí dụ khác về kiểu bố trí này. Năm 2005, sân bay này phục vụ 12 triệu khách, chiếm 1/4 lượng hành khách hàng không ở Nga, chiếm 60% hành quốc tế đến Nga.
Hai đường cất hạ cánh của sân bay đang được nâng cấp, bao gồm mở rộng và rải lại bề mặt. Chính quyền thành phố Matxcova đã giành đất để xây dựng một đường băng thứ 3 sau này.

Thẻ:

Bài viết liên quan

SÂN BAY QUỐC TẾ DOMODEDOVO

SÂN BAY QUỐC TẾ DOMODEDOVO

Ngày đăng: 08 - 05 - 2018