admin

CẨM NANG DU LỊCH - 22/05/2018 - 887 Lượt xem

Núi Elbrus đỉnh cao của thiên nhiên Nga

Một trong những đỉnh núi đáng nhắc đến ở Nga và cũng là nơi cao nhất Châu Âu là núi Elbrus. Người dân Nga đã dành cho dãy núi hùng vĩ này rất nhiều cái tên như “ngọn núi tuyết khổng lồ” “ngọn núi vĩnh cửu” “Núi hạnh phúc”… Và rất nhiều cái tên khác nhau khác nhưng tên chính thức vẫn là Elbrus với ý nghĩa là “ ngọn núi có những đám mây vờn quanh.

>> visa đi nga

nui-Elbrus

Núi Elbrus biểu tượng thiên nhiên của người dân Nga

Thông thường những ngọn núi cao rất có ý nghĩa đối với người dân. Ngọn núi không chỉ có tác dụng về mặt khí hậu, đời sống du lịch mà còn mang ý nghĩa về đời sống tinh thần một cách cao cả. Núi Elbrus mang một ý nghĩa và có vai trò quan trọng đối với người dân Nga.

nui-Elbrus-1g

Núi có hai đỉnh hùng vĩ vươn lên bầu trời Kavkaz. Ngọn thứ nhất có độ cao 5642 m còn đỉnh phía Đông cao 5621m so với mực nước biển. Đây cũng xem là điểm cao nhất của Châu Âu.

nui-Elbrus-1a

Trước đây, Núi Elbrus là một núi lửa nhưng nó đã tắt từ rất lâu và bị băng tuyết bao phủ. Điển hình các di tích còn lại là những mạch suối khoáng trên sườn phía đông của của Elbrus. Điều này chứng tỏ rằng rằng xưa kia ngọn núi này đã từng phun lên những dòng nham thạch phù sa màu mỡ. Ngày nay nếu đặt chân lên dãy núi du khách sẽ được chứng kiến những tảng băng trắng khổng lồ, đây cũng là nơi cung cấp nước tưới tiêu cho các đồng bằng. Tổng diện tích đồng bằng lên đến 144 km2.

>> du lịch nga mùa thu

nui-Elbrus-1b

Nhắc đến núi  Elbrus người ta còn nghĩ đến những câu chuyện vô cùng bí mật, các câu chuyện này được vận động viên leo núi kể lại trên sườn Bắc của nó ở độ cao khoảng 2km. Có một khoảng núi phẳng gọi là sân bay Đức những người đến đây kể rằng trên cánh rừng này có cánh rừng nấm đá – các bàn thờ cổ xưa và những cánh rừng này thường có những tiếng kêu lạ thường.

nui-Elbrus-1c

Nơi đây còn rất thích hợp cho những khu nghỉ dưỡng, vào những ngày thời tiết đẹp dãy núi  Elbrus đẹp một cách thơ mộng và lãng mạn. Ngày nay lên dãy núi Elbrus đã có cáp treo du khách có thể lên đây để ngắm cảnh không những thế du khách có thể tắm suối khoáng ngắm cảnh. Đặc biệt, bạn có thể hòa mình vào làn gió, tắm mình trong ánh nắng ban mai. Đây cũng là ngọn núi mà các vận động viên thể thao luôn đam mê hướng tới. Vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên luôn được con người yêu quy. Ngọn núi Elbrus luôn là sự ngưỡng mộ và yêu thích của nhiều người.

nui-Elbrus-1d

Có điều mê tín cho rằng chỉ có những ai tâm hồn trong sạch thì mới leo được lên đỉnh núi: Elbrus không đời nào chấp nhận những kẻ khác. Còn các vận động viên leo núi thì cho rằng không thể nào chinh phục được đỉnh núi cao nhất châu Âu này. Chỉ có thể leo lên đỉnh Elbrus với lòng ngưỡng mộ đối với ngọn núi khổng lồ ở Kavkaz.

nui-Elbrus-1e

Bạn đã có dịp đến Nga chưa? Nếu đến Nga trong mùa hè này các bạn nhớ ghé thăm dãy Elbrus đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Hãy nhanh tay đặt tour du lịch nga hoặc liên hệ cho chúng tôi để được hành trình ý nghĩa nhất nhé!

AT TRAVEL

7/67 Phạm Hùng – Cầu Giấy – Hà Nội

T: 84-243. 7667837/ 3 7665618

Mobile : 0917843996 – Ms. Ly

E: sm3@attravel.vn

Bài viết liên quan