admin

CẨM NANG DU LỊCH - 22/05/2018 - 671 Lượt xem

Những lý do nên ghé thăm Biển Barents khi du lịch nga

Nhắc đến Nga chắc hẳn không thể không nhắc tới cung điện Mùa đông, điện Kremlin, Quảng trường Đỏ… Nhưng bên cạnh đó chúng ta cũng nên thăm thú tự nhiên, trải nghiệm những không gian hùng vĩ nhưng không kém phần thơ mộng của dòng sông, dãy núi và một trong số đó du khách có thể tìm hiểu về biển Barents.

bien-Barents

>> Du lịch nga tháng 8

Vài nét về biển Barents

Biển Barents được đặt theo tên của nhà hàng hải người Hà Lan là Willem Barents. Tên này nhằm ghi nhớ tên nhà hàng hải này và được gọi cho đến ngày nay. Biển là một phần của Bắc Băng Dương nằm ở phía Bắc Na Uy và Nga. Biển nằm trên thềm lục địa có (độ sâu trung bình là 230m), có ranh giới bởi sườn thềm lục địa về phía biển Na Uy, đảo Svalbard (Na Uy) về phía tây bắc. Diện tích của biển này khoảng 1.424 km², độ sâu tối đa là 600 m.

bien-Barents-1a

>> visa du lịch nga

Biển chứa khá nhiều dầu khí là nơi xảy ra tranh chấp giữa Nga và Na Uy, sau này hai nước ký kết hiệp định tình trạng này mới dần chấm dứt. Cuộc tranh chấp diễn ra khiến cả hai nước chỉ khai thác được số lượng dầu khí ít bằng một nửa nước Đức.

bien-Barents-1b

Phần phía tây nam của biển Barents, bao gồm các cảng Murmansk và Vardo, các cảng ở đây quanh năm không bị băng bao phủ do dòng hải lưu Bắc Đại Tây Dương ấm. Tháng 9, toàn bộ biển Barents chưa bị băng che phủ hết. Trước Chiến tranh mùa Đông, lãnh thổ Phần Lan kéo dài tới tận biển Barents. Một trong số đó là cảng Petsamo là cảng duy nhất của Phần Lan không bị đóng băng vào mùa đông.

bien-Barents-1e

Ba dạng chính của các khối nước ở biển Barents:

Nước ấm và biển mặn Đại Tây Dương (nhiệt độ > 3 °C, độ mặn > 35) tính từ hải lưu Bắc Đại Tây Dương,

Nước lạnh ở Bắc cực (nhiệt độ < 0 °C, độ mặn < 35) tính  từ phía bắc,

Nước ấm, nhưng ít mặn ven bờ biển thường có nhiệt độ > 3 °C, độ mặn < 34,7.

bien-Barents-1f

Biển Barents có sự đa dạng sinh học cao hơn so với các biển khác. Vào mùa xuân thực vật phù du phát triển sớm trước khi băng tan. Các thực vật phù du nuôi dưỡng các động vật phù du. Một số loài ăn động vật phù du là cá tuyết Đại Tây Dương non. Cá ốt là thức ăn của các loại động vật ăn thịt như cá tuyết Đại Dương. Cũng vì vậy, nghề đánh bắt cá trên biển Barents,và chủ yếu là đánh bắt cá tuyết Đại Tây Dương, đây là một nghề quan trọng của cả Na Uy và Nga.

Đến Nga thăm quan khung cảnh và ghé qua biển Barents chắc chắn sẽ là trải nghiệm khó quên của nhiều du khách. Hãy lên kế hoạch đi du lịch Nga trong mùa hè này để tận hưởng nét thú vị của thành phố này bạn nhé!

Bài viết liên quan