THÔNG TIN HỮU ÍCH - 04/05/2019 - 234 Lượt xem

Nên làm gì khi bị thất lạc hành lý tại sân bay Nga?

Nga luôn thu hút số lượng lớn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới vì vậy, việc thất lạc hành lý là chuyện có thể xảy ra. Nếu như bạn gặp phải tình huống này, bạn hãy bình tĩnh và làm theo những lời khuyên dưới đây.

Tại sân bay của Nga, vì thủ tục nhập cảnh mất khá nhiều thời gian, nên khi bạn làm xong thủ tục nhập cảnh, đa phần hành lý của bạn đã ở trên băng truyền hết rồi, không phải mất thời gian chờ hành lý ra nữa. Song nếu bạn không thấy hành lý của mình trên băng truyền thì cũng chớ lo lắng, vì có thể hành lý của bạn đã được nhân viên an ninh sân bay nhấc và để xuống dưới mặt đất xung quanh băng truyền, để lấy băng truyền cho các chuyến bay khác. Nên việc đầu tiên là bạn phải đi vòng quanh băng truyền xem hành lý của mình có nằm dưới đất hay không.
Nếu bạn đã tìm khắp mà không thấy hành lý của mình đầu thì bạn phải tìm đến quầy “Lost and found” để báo về tình trạng thất lạc hành lý. Nhân viên sân bay sẽ đưa cho bạn form mẫu. Bạn chỉ phải điền thông tin vào form (e tờ giống nhau). Nội dung trên đó chỉ bao gồm tên, tuổi, số hộ chiếu, kí hiệu chuyến bay, chuyến bay từ đâu? Đến đâu? Hành lý màu gi? Kích thước ra sao? Số điện thoại liên hệ? địa chỉ bạn sẽ lưu trú tại Nga trong 2 ngày đầu tiên tới Nga.

Sau khi khai xong form báo thất lạc, bạn sẽ phải sang 1 quầy khác do các nhân viên sân bay chỉ dẫn để đóng dấu sau đó quay lại quầy “Lost and found” để đưa cho các nhân viên an ninh form đã được đóng dấu xác nhận. Sau đó bạn yên tâm ra về với các hành trình thăm quan của mình.

Hành lý thất lạc sẽ được gửi đến khách sạn của bạn trong vòng 2-3 ngày nếu tìm thấy. Dù sao thì khi đi du lịch nước ngoài, điều đầu tiên bạn cần làm là mua bảo hiểm du lịch, trong bảo hiểm du lịch đã có đầy đủ cho việc bạn bị thất lạc hay mất hành lý.

Sau khi tìm được hành lý thất lạc hay không thì về đến Việt Nam bạn cũng vẫn phải đòi bồi thường với bảo hiểm để nhận được tiền bảo hiểm cho việc thất lạc hay mất hành lý (Với các giấy tờ xác nhận của sân bay đi kèm).

Thất lạc là điều không du khách nào mong muốn trong chuyến bay của mình. Mong rằng những lời khuyên trên sẽ giúp bạn xử lý khi bị thất lạc hành lý. Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch Nga an toàn, thuận lợi và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

>>> xem thêm: Lưu ý những vật dụng không nên mang khi đi du lịch Nga

Bài viết liên quan