THÔNG TIN HỮU ÍCH - 02/03/2022 - 378 Lượt xem

Lưu ngay những vật dụng không nên mang khi đi du lịch Nga

Mỗi quốc gia sẽ có một quy định khác nhau về các loại hàng hóa bị cấm không nên mang khi bạn nhập cảnh. Với du lịch Nga cũng vậy, bạn cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng trước khi chuẩn bị đồ mang theo các vật dụng cần thiết. Điều này để tránh trường hợp các bạn bị hải quan nước sở tại thu giữ hành lý và mất thời gian khi làm thủ tục nhập cảnh.

Dưới đây là một số những hàng hóa bạn không nên mang khi đi du lịch Nga nhé:

  • Những vật phẩm cấm theo quy định của hàng không: bạn có thể xem trên danh sách quy định hoặc liên hệ với đơn vị phụ trách tour du lịch Nga của bạn. Đối với những khách hàng của AT Travel, chúng tôi sẽ tư vấn kỹ cho quý khách để tránh những hàng hóa bạn mang theo không đúng quy định của hãng hàng không.

Du lich nga

  • Rau và hoa quả tươi: Người Nga chủ yếu ăn củ quả, nên không phân biệt được các loại rau của Việt Nam. Hoa quả tươi thường cũng sẽ bị tịch thu tại cửa khẩu và vì thế mà bạn sẽ mất trắng số rau quả tươi đó nếu bạn mang đi.
  • Thực phẩm tươi sống: Vì vấn đề an toàn thực, nếu trong hành lý của quý khách có những thực phẩm sống, hải quan sẽ yêu cầu quý khách mở vali để kiểm tra và thu giữ hàng hóa của bạn.

du lịch nga

  • Rượu bia: hẳn rất nhiều người sẽ ngạc nhiên vì sao rượu bia lại nằm trong danh sách này vì hải quan Nga không có quy định không được mang rượu bia qua cửa khẩu, xong Nga là nước sản xuất rượu bia lớn nên quý khách không nhất thiết phải mang rượu bia theo.
  • Không mang quá 5.000 USD để tránh phải khai báo với hải quan Nga
  • Tuyệt đối không mang theo tài liệu mật, những văn bản tài liệu lưu hành nội bộ trong cơ quan nhà nước.
  • Những vật liệu sắc nhọn như kéo, dao, vật liệu dễ gây cháy nổ
  • Những đồ dễ gây bốc mùi như mắm tôm, nước mắm hay mực khô tránh trường hợp gây ra những rắc rối phiền toái.

Tuy nhiên, để có chuyến du lịch Nga như ý, quý khách hãy liên hệ đặt tour của AT Travel để có những tư vấn kỹ lưỡng nhất, cũng như đảm bảo được các hàng hóa bạn mang đi là hợp lệ.

Ngoài những vật phẩm trên ra thì quý khách có thể mang theo những đồ đạc khác mà mình mong muốn. Hy vọng quý khách sẽ có những thời gian thật thoải mái.

>>> Xem thêm bài viết: Những bí kíp để chuyến du lịch Nga của bạn hoàn hảo

Bài viết liên quan