Chắc hẳn bạn đang rất phân vân không biết đi du lịch Nga thời gian nào là đẹp nhất. Mỗi mùa sẽ đều mang một vẻ đẹp riêng và đều khiến du khách trải nghiệm những nét đẹp vốn có của nó. Tuy nhiên, để chuyến đi trở nên ý nghĩa nhất, bạn hãy cùng AT Travel tham khảo những thông tin về thời gian nên đi Nga dưới đây nhé.

Yếu tố quyết định cho chuyến đi của bạn chính là khí hậu nước Nga 

Nga được biết đến là đất nước có diện tích lớn nhất thế giới, trải dài trên 2 châu lục, chính vì vậy khí hậu nước Nga mang đặc trưng của kiểu khí hậu cận Bắc Cực và lục địa ẩm. Các dãy núi ở phía nam ngăn chặn các khối không khí ấm chạy từ Ấn Độ Dương, trong khi đồng bằng ở phía tây và phía bắc khiến nước Nga mở rộng với những ảnh hưởng khí hậu từ Bắc Cực và Đại Tây Dương.

Trên hầu khắp lãnh thổ Nga thường có hai mùa rõ rệt là mùa đông và mùa hè, mùa xuân và mùa thu thường chỉ là giai đoạn thay đổi ngắn giữa thời tiết cực thấp, tháng ấm nhất trong năm thường là vào tháng 7. Mùa hè bắt đầu từ tháng 5, thời gian ấm áp sẽ kéo dài đến khoảng tháng 10 cũng là lúc mùa thu tuyệt đẹp.

Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Nga

Chính vì vậy, Thời điểm thích hợp để đi tour du lịch Nga là khoảng từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm, bởi lẽ lúc này thời tiết ở đây rất đẹp, bầu trời trong xanh, thiên nhiên phong cảnh hữu tình rất thích hợp cho việc tham quan, khám phá các điểm du lịch trên toàn nước Nga. Hơn nữa vào tháng 6 sẽ diễn ra Lễ hội Đêm trắng cùng với rất nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc khác vô cùng thú vị mà bạn không nên bỏ qua chuyến đi du lịch Nga vào mùa thu tuyệt đẹp vào tháng 9, tháng 10 là lúc những hàng cây bạch dương chuyển màu vàng của lá, khiến cảnh tượng vô cùng lãng mạn.

Nhưng thông tin trên hy vọng sẽ giúp ích được cho du khách để lựa chọn được thời gian thích hợp cũng như bố trí công việc để có chuyến du lịch thật thú vị nhé.

>>> Xem thêm bài viết: Lưu ngay những điều bạn chưa biết trước khi du lịch Nga