THÔNG TIN HỮU ÍCH - 19/04/2019 - 286 Lượt xem

Lưu ngay những điều bạn chưa biết trước khi du lịch Nga

Là quốc gia rộng lớn nhất thế giới, Nga có những điều thú vị mà không phải nơi nào cũng có. Nếu bạn muốn trải nghiệm hết những khung cảnh hấp dẫn nơi đây hãy tham khảo một số thông tin hữu ích trước khi đi du lịch Nga nhé.

1. Phải luôn mang theo giấy tờ tùy thân bên người

Bạn đặc biệt phải lưu ý điều này khi đi Nga, bạn không nên để quên giấy tờ tùy thân ở nhà nghỉ hay khách sạn. Bởi cảnh sát Nga rất hay gọi du khách lại và yêu cầu xem giấy tờ tùy thân. Nếu không muốn mất thời gian hay rắc rối thì trước khi xỏ giày bắt đầu hành trình tham quan hãy mang theo giấy tờ bên mình nhé.

2. Tặng hoa cũng phải lưu ý

Nếu muốn tặng hoa cho ai đó ở Nga hãy nhớ đếm số bông cẩn thận. Ở Nga, tặng hoa với số bông lẻ chính là điềm xấu. Người ta thường chỉ tặng số bông lẻ khi tới đám tang. Hãy tặng số bông chẵn như việc thể hiện một cử chỉ đẹp, đáng quý.

3. Lễ cưới cực kỳ thú vị

Lễ cưới theo truyền thống của Nga kéo dài từ 2-3 ngày và thường diễn ra vào mùa xuân, cuối hè hoặc mùa thu. Lễ cưới được tổ chức tại nhà thờ là chủ yếu. Để chú rể có thể đón được cổ dâu của mình cần phải trải qua rất nhiều thử thách. Trong bàn tiệc cưới của người Nga cũng nhất định phải có thịt chim bởi họ coi chim là biểu tượng của cuộc sống gia đình hạnh phúc, sung túc.

cac-tour-du-lich-nga-000

4. Khách du lịch sẽ mất phí cao hơn để vào khu vui chơi

Khách du lịch Nga sẽ phải trả phí vào cổng cao hơn người Nga bản địa tại nhiều địa điểm tham quan vui chơi. Nên du khách đựng ngạc nhiên về điều này nhé.

5. Không thể bỏ qua nhà thờ thánh Basil khi du lịch Nga

Đừng bỏ lỡ nhà thờ thánh Basil khi du lịch Nga. Đây là một trong 7 kì quan du lịch hấp dẫn nhất của xứ sở bạch dương. Tới đây bạn sẽ như lạc vào một thế giới cổ tích đầy màu sắc. Thậm chí, nơi đây còn có truyền thuyết kể rằng vua Ivan cực ấn tượng trước kiến trúc Basil tới mức hạ lệnh làm mù mắt kiến trúc sư Postnik Yakovlev để ông không thể xây dựng công trình nào đẹp như thế nữa. Nơi đây thực sự như một lâu đài cổ tích, dù đã qua nhiều thập kỷ nhưng màu sắc cũng như thiết kế vẫn không phai mờ.

6. Lễ hội tặng bánh độc đáo

Người Nga cũng có phong tục đón khách rất độc đáo, có 1-0-2. Vào những ngày lễ hoặc lễ hội lớn, các cô gái trẻ xinh đẹp sẽ trao một nụ hôn lên chiếc bánh mì ìa tặng lại cho các vị khách kèm theo muối. Để đáp lại một cách lịch thiệp, bạn có thể bẻ một miếng bánh mì, rắc một ít muối lên và ăn trước mặt cô gái đó để bày tỏ sự thiện chí của mình.

>>> Xem thêm bài viết: NHÀ THỜ THÁNH BASIL – MOSCOW

Bài viết liên quan