admin

THÔNG TIN HỮU ÍCH - 10/01/2019 - 255 Lượt xem

Một vài review du lịch Nga cực hữu ích bạn không thể bỏ lỡ

Bạn sắp đi du lịch Nga? Bạn đang tìm hiểu về đất nước xinh đẹp này? Dưới đây là một vài review du lịch Nga rất hữu ích mà bạn không thể bỏ qua.

Review du lịch Nga 1

Review du lịch Nga 1

Đi du lịch Nga nhất định phải ghé thăm thủ đô Moscow nguy nga và cố đô St Peterburg tráng lệ. Hai thành phố này đều nổi tiếng với những tòa kiến trúc và cung điện xa hoa, tráng lệ như bước ra từ câu chuyện cổ tích. Bạn có thể đi du lịch Nga vào bất kỳ thời điểm nào trong năm nhưng thời gian đẹp nhất để đi du lịch Nga đó là vào từ tháng 5 đến tháng 10. Đặc biệt nếu muốn một lần được chiêm ngưỡng “siêu phẩm” đêm trắng nước Nga ở thành phố St Peterburg- sự kiện độc đáo duy nhất chỉ có ở Nga được vạn người mê, thì tháng 6 chính là thời điểm tuyệt đẹp để ngắm hiện tượng này.

Về các địa điểm thăm quan ở Nga, du khách không nên bỏ qua những địa điểm tham quan tuyệt đẹp dưới đây:

Cung điện Kremli: là biểu tượng tượng trưng cho hình ảnh đất nước Nga. Tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp như  trái tim nước Nga Quảng trường đỏ, nhà thờ Kremlin, tường thành Kremlin và tháp Kremlin.

Bảo tàng Puskin: đây là bảo tàng mỹ thuật nước Nga với nền lịch sử lâu đời được vây dựng từ thế kỷ 19. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng và mang tính hàn lâm cao.

Review du lịch Nga 2

Cung điện Mùa Hè: được mệnh danh là Versailles ở Nga, đây là một loạt các cung điện và hoa nằm ở thành phố Saint Petersburg. Nơi đây được công nhận là một Di sản Thế giới của UNESCO và được bình chọn là 1 trong 7 địa danh du lịch đẹp nhất nước Nga.

Cung điện mùa đông: Kiến trúc độc đáo của cung điện mùa đông vẫn được giữ nguyên vẹn dù được xây từ năm 1753 cho dù trải qua một thời gian dài như thế, do đó du lịch Nga không thể bỏ qua điểm đến độc đáo này.

Bên cạnh những điểm đến nổi tiếng xứ sở Bạch Dương xinh đẹp còn sở hữu những cảnh quan đẹp khác như: quảng trường Neo-Palladian, bảo tàng Hermitage, thư  viện quốc gia Lênin, nhà thờ Saint Isaac, nhà thờ thánh Isaac, Golden Ring…

Review du lịch Nga 2:

Di chuyển trong thành phố du khách có thể lựa chọn xe bus, taxi, xe điện hay tàu điện ngầm. Tuy nhiên taxi cũng khá đắt.

Review du lịch Nga 3

Đất nước Nga rất rộng lớn vì vậy nếu bạn có ít thời gian thì máy bay là sự lựa chọn tối ưu nhất. Còn nếu ngân sách bạn hạn hẹp hơn thì có thể chọn tàu hỏa khi di chuyển giữa các thành phố.

Tàu hỏa của Nga cũng có rất nhiều loại như tàu thường hay tàu cao tốc. Mỗi loại có nhiều hạng ghế khác nhau. Hạng 1 là khoang có 2 giường, trang bị tiện nghi rất tốt. Hạng 2 là khoang 4 giường, đây là hạng thường dành cho khách đi tour với dịch vụ tương đối tốt. Hạng 3 là khoang có 6 giường. Hạng 4 là khoang chỉ có ghế ngồi, thường dành cho khách đi những chuyến ngắn dưới 8 tiếng. Giá cả cũng sẽ chênh lệnh khá lớn cho từng hạng ghế.

Tàu hỏa ở khoang hạng 2 và hạng 3 sẽ không được phục vụ ăn uống. Trên tàu có bán thức ăn, và mỗi khoang đều có máy nước nóng để khách tự nấu mì gói hay pha cà phê. Vì vậy, nếu đi tàu đêm hoặc dài ngày, du khách có thể mua trước một số thức ăn mang lên tàu, như vậy sẽ tiết kiệm được một ít tiền.

Trên đây là một vài review du lịch Nga, chúc các bạn có chuyến tham quan vui vẻ và thượng lộ bình an.

 

 

 

 

Bài viết liên quan