admin

THÔNG TIN HỮU ÍCH - 13/12/2018 - 361 Lượt xem

Du lịch Nga tháng 5 chiêm ngưỡng lễ hội đêm trắng độc đáo nhất thế giới!

Với nhiều người Việt Nam, tâm hồn của châu Âu chính là nước Nga thân thương và rộng lớn. Nơi đây đã trở thành quê hương thứ hai của biết bao thế hệ người Việt Nam học tập và sinh sống trên đất nước này. Đặc biệt với những người chưa từng đến nước Nga, chỉ biết nước Nga qua những áng thơ của đại thi hào Pushkin, hay những giai điệu âm nhạc du dương của Tsaikovsky thì đều ao ước có một lần được đặt chân đến xứ sở bạch dương xinh đẹp.

Nhắc đến Nga người ta hay nhắc đến những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Quảng trường Đỏ,  điện Kremlin, cung điện mùa Đông… mà ít ai biết rằng ở Nga còn nổi tiếng với “đêm trắng nước Nga” . Vì vậy nếu bạn định đi du lịch Nga tháng 5 thì nhất định không thể bỏ lỡ lễ hội mùa hè đêm trắng độc đáo này.

du lịch Nga tháng 5-1

Đêm trắng là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú và gắn liền với biểu tượng của nước Nga. Từ giữa tháng 5 đến tháng 7, phần lớn lãnh thổ nước Nga như Moscow, Saint Petersburg, Arkhangelsk, Severodvinsk, Naryan Mar, Murmansk… đều diễn ra hiện tượng đêm trắng. Nhưng thành phố St Peterburg là nơi diễn ra hiện tượng đêm trắng kỳ ảo và đẹp nhất.

Đi du lịch Nga tháng 5, du khách sẽ có cơ hội có một không hai chiêm ngưỡng đêm trắng ở Nga khi  đó là lúc hoàng hôn và bình minh nối tiếp nhau kéo dài suốt đêm. Mặt trời chỉ biến mất sau 11 giờ đêm và 3-4 tiếng sau trời lại hửng sáng. Tất cả đều đắm chìm trong khung cảnh bàng bạc của ánh mặt trời chưa tắt phản chiếu trên mặt nước hay mái vòm của những công trình dát vàng như cung điện mùa hè, cung điện Mùa Đông …tạo nên bức tranh huyền ảo, ảo diệu từng khoảng khắc mong manh giữa hoàng hôn và bình minh đầy mê hoặc.

du lịch Nga tháng 5 2

Những ngày đêm trắng là thời gian vui chơi bất tận ở Nga. Ban ngày mọi người sẽ đi làm và ban đêm sẽ cùng nhau thức trắng cả đêm, kéo ra đường để chiêm ngưỡng khung cảnh huyền ảo của thành phố, tham gia các lễ hội và tiệc tùng thâu đêm. Từ tháng 5 cho đến tận giữa tháng 7, hầu như ngày nào cũng có các buổi biểu diễn opera, balle hay các buổi hòa nhạc cổ điển diễn ra tại nhà hát Marinskii với những ngôi sao hàng đầu nước Nga và quốc tế. Các chương trình được dàn dựng hết sức công phu và ấn tượng phục vụ cho các du khách trong suốt mùa lễ hội.

du lịch Nga tháng 5 3

St Petersburg là thành phố diễn ra hiện tượng đêm trắng đẹp nhất vì vậy mà hàng năm thành phố lãng mạn bên dòng sông Neva này thu hút hàng triệu du khách đến chiêm ngưỡng. Mọi người sẽ đi tản bộ dọc bờ sông, chờ đón khoảng khắc kỳ vĩ khi những cây cầu lớn nối đôi bờ từ từ tách đôi ra trong tiếng vỗ tay reo hò cả mọi người, dựng đứng lên nhường đường cho tàu thuyền qua lại. Hãy thử món kem morozhenoe hay dưa hấu arbus và đi lang thang dọc bờ sông Neva mát mẻ để cảm nhận được hương vị thực sự của mùa hè St Petersburg.

Đi du lịch Nga tháng 5, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng đêm trắng kỳ ảo ở Nga mà còn được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi của lễ hội trong đó đặc sắc nhất là sự kiện cánh buồn đỏ thắm thu hút hơn một triệu người tham dự mỗi năm. Sau màn bắn pháo hoa đầy màu sắc trên sông Neva sẽ là sự xuất hiện ấn tượng của một chiếc thuyền vĩ đại với cánh buồm đỏ thắm, dựa theo cốt truyện nổi tiếng Cánh buồm đỏ thắm của Alexander Grin, đã trở thành biểu tượng hoàn hảo cho lễ hội đêm trắng và có lẽ đó là thời điểm đặc biệt nhất của mùa hè St Petersburg.

Bài viết liên quan