admin

THÔNG TIN HỮU ÍCH - 27/12/2018 - 431 Lượt xem

Mãn nhãn với lễ hội cánh buồm đỏ thắm tuyệt đẹp ở Nga.

Lễ hội Cánh buồm đỏ thắm «Алые паруса» hay còn gọi là “Scarlet Sails Festival” diễn ra vào tuần lễ thứ 3 của tháng 6 hàng năm, là sự kiện độc đáo thu hút hàng triệu lượt du khách tới với nước Nga nói chung và tới với Saint Petersburg nói riêng. Đây là lễ hội nằm trong tuần lễ Đêm trắng huyền thoại ở St Petersburg và trở thành sự kiện văn hóa – xã hội của cả thành phố. Trong ngày lễ hội này, thành phố Saint Petersburg đã thu hút được số lượng du khách kỷ lục đến từ mọi miền đất nước và khắp nơi trên toàn thế giới.

lễ hội cánh buồm đỏ thắm 1

“Cánh buồm đỏ thắm” là lễ hội bước ra từ câu chuyện cổ tích cùng tên của đại thi hào Nga Alexanđer Grin. Câu chuyện kể về một cô bé với giấc mơ về chàng hoàng tử tuyệt vời và cánh buồm đỏ thắm, mang ý nghĩa sâu sắc về mơ ước, niềm tin và hy vọng trong cuộc sống.

lễ hội cánh buồm đỏ thắm 2

Lê hội Cánh buồm đỏ thắm luôn được tổ chức cùng ngày với ngày lễ tốt nghiệp của học sinh Nga. Đây được xem là  món quà dành tặng cho tất cả các học sinh vừa tốt nghiệp phổ thông, trước khi bước vào đời sống sinh viên, đánh dấu một bước chuyển tiếp quan trọng trong cuộc đời của các em.

Từ cuối giờ chiều của ngày diễn ra lễ hội, người dân đã đổ  hết về bờ sông Neva của St Peterburg để tìm cho mình một chỗ tốt nhất để ngắm thuyền. Họ sẽ cùng nhau uống bia, chúc tụng, hát vang và tận hưởng niềm phấn khích khi sắp được tận mắt chứng kiến sự kiện độc đáo nhất nước Nga.

lễ hội cánh buồm đỏ thắm 3

Đến giờ khai mạc, lễ hội Cánh buốm đỏ thắm được mở màn bằng cuộc chiến với cướp biển giả trên sông Neva. Đan xen giữa chương trình nghệ thuật với nhiều nghệ sĩ Nga nổi tiếng là màn pháo hoa rực rỡ cả bầu trời vốn đã nhập nhòe những vệt sáng từ phương Bắc của Đêm trắng.

lễ hội cánh buồm đỏ thắm 4

Màn nhạc nước lộng lẫy từ đài phun nước lớn nhất thế giới khiến những người đứng xung quanh reo hò, phấn khích. Khi những chiếc cầu trên sông Neva từ từ đẩy lên cao mở lối cũng là lúc xuất hiện chiếc thuyền cổ với những cánh buồm đỏ thắm chầm chậm tiến vào sông. Lúc này, hàng ngàn người dân đứng hai bên bờ đồng loạt ồ lên thích thú, nhiều người phấn khởi vỗ tay và reo hò bởi vẻ đẹp mê hoặc của con thuyền đang xuất hiện trước mắt. Nhiều du khách thích thú dùng điện thoại, máy ảnh chụp ảnh lưu giữ lại khoảnh khắc đáng nhớ này. Ánh đèn flash chớp nháy từ  điện thoại, máy ảnh khiến cho bờ sông Neva càng trở nên rực rỡ lung linh hơn bao giờ hết. Chắc hẳn, chứng kiến bầu không khí rạo rực ấy, có lẽ chẳng ai lại không muốn được là một phần trong đó để hòa mình vào với niềm vui chung của cả thành phố lúc này. Vì vậy, đi du lịch Nga tháng 6 đừng bỏ qua lễ hội đáng chiêm ngưỡng này nhé.

 

 

Bài viết liên quan