THÔNG TIN HỮU ÍCH, VĂN HÓA NGA - 25/06/2019 - 468 Lượt xem

Những bí kíp để chuyến du lịch Nga của bạn hoàn hảo

Nga chưa bao giờ làm du khách thất vọng với một bề dày truyền thống và văn hóa quý báu. Cũng chính vì thế, nếu có dịp du lịch Nga du khách nên tìm hiểu một số điều nên và không nên để tránh những hiểu lầm không đáng có. Nó cũng giúp trải nghiệm của bạn trở lên hoàn hảo nhất.

Lòng mến khách của người dân Nga

Bạn sẽ cảm nhận ngay sự hiếu khách, thân thiện của người dân Nga khi đặt chân đến quốc gia xinh đẹp này. Người Nga rất mến khách, đây cũng chính là điểm nổi bật trong văn hóa Nga. Nếu bạn đến thăm một nhà người dân Nga bạn sẽ được chủ nhà sẽ thiết đãi chu đáo như một “sa hoàng” nên đừng quá bất ngờ về điều này và nghĩ nhiều nhé.

Du lịch Nga hoàn hảo 1

Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi ghé thăm nhà một cư dân địa phương, bạn sẽ được họ mời thưởng thức rất nhiều món ẩm thực tinh túy. Theo truyền thống, người Nga luôn dùng bánh mì – muối để đón tiếp những vị khách quan trọng. Sự kết hợp của bánh mì và muối tạo nên ý nghĩa đặc biệt. Bánh mì thể hiện cho sự giàu có và sung túc, còn muối chính là “vũ khí” để bảo vệ con người khỏi những điều xấu. Phong tục này cũng đồng thời thể hiện mối quan hệ thân tình, hữu nghị giữa khách và chủ nhà.

Ăn mặc đẹp và phù hợp

Buổi tối, phụ nữ Nga rất thích diện quần áo đẹp khi họ ra phố. Dù vậy, họ vẫn chú trọng đến lối ăn mặc kín đáo, đồng thời vẫn đảm bảo tiêu chí thời trang.

Du lịch Nga hoàn hảo 2

Do đó, nếu là du khách nữ, bạn tốt nhất chớ nên diện những chiếc áo cổ sâu hoặc váy quá ngắn đến nơi công cộng. Điều này sẽ khó được người Nga chấp nhận. Thậm chí, nhiều nhà hàng và quán bar còn áp dụng điều luật “nhận diện gương mặt” nhằm ngăn chặn những cư dân có lý lịch không tốt. Và nếu diện trang phục không phù hợp, bạn có thể không được phép vào nhà hàng của họ.

Văn hóa xếp hàng 

Dù đi đâu thì văn hóa xếp hàng cũng rất được coi trọng, nhưng ở Nga thì đây còn thể hiện sự nghiêm túc của bạn. Khi cần xếp hàng, bạn nên đứng thẳng hàng một cách nghiêm túc. Vì nếu không, người phía sau sẽ cho rằng bạn không thực sự đang xếp hàng. Điều này sẽ gây phiền lòng không ít người do văn hóa xếp hàng ở Nga được thực hiện rất chặt chẽ.

Ngoài ra, bạn cũng không nên nhờ người giữ chỗ trong hàng. Các cư dân Nga thường xem điều này là kém lịch sự và không phù hợp.

Nhường ghế khi đi tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm là phương tiện cộng cộng rẻ và nhanh nhất tại Nga. Dễ hiểu vì sao trên những chuyến tàu này thường rất đông người. Cũng giống như những nơi khác trên thế giới, hãy nhường ghế của bạn khi nhìn thấy người lớn tuổi, phụ nữ mang thai và trẻ em.

Người Nga luôn được đánh giá là lịch thiệp, gần gũi, thân thiện nhưng cũng không kém phần tinh tế và kĩ tính. Chính vì vậy khi đi du lịch Nga, du khách hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trong giao tiếp và ứng xử để không bị rơi vào những hoàn cảnh khó xử nơi xứ sở bạch dương nhé.

>>> Xem thêm bài viết: Du lịch Nga khám phá bí ẩn đằng sau Căn phòng hổ phách

Bài viết liên quan