admin

CẨM NANG DU LỊCH - 06/11/2018 - 482 Lượt xem

Lâu đài Tổ Yến trên bán đảo Crimea

Với những ai đã từng đặt chân đến bán đảo Crimea, miền nam nước Nga thì hầu như không ai có thể bỏ qua một điểm đến hấp dẫn nhất khi đi du lịch nga tại Yalta là lâu đài Tổ Yến nổi tiếng nằm chênh vênh trên vách đá, bên bờ Biển Đen với mặt nước xanh thẫm như màu mực.

lau-dai-to-en

Lâu đài tổ yến vẻ đẹp tuyệt kỹ

“Tổ Yến” là một lâu đài nhỏ có giá trị lớn về di tích lịch sử và kiến trúc. Lâu đài như bước ra từ thời trung cổ của tinh thần hiệp sĩ và lãng mạn. được xây dựng cheo leo trên đỉnh vách đá dựng đứng Aitodor, vươn ra biển. Trời, biển, lâu đài cổ hòa lẫn vào nhau, tất cả tạo nên một phong cảnh tuyệt đẹp và lãng mạn. Lâu đài có thể được nhìn thấy từ ngoài khơi xa hay trên cung đường cao tốc nối giữa Yalta và Simeiz.

lau-dai-to-en-1a

>> du lịch nga tháng 10

Lâu đài Tổ Yến được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic, với những ngọn tháp nhọn thắng đứng, những ô cửa sổ cong cong với ban công mở rộng hướng ra biển, là nơi khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho mọi nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ khi được đặt chân đến nơi này.

lau-dai-to-en-1b

Lịch sử tòa Lâu đài được bắt đầu từ thế kỷ 19. Một viên đai tướng người Nga sau cuộc chiên tranh Nga-Thổ đã leo lên vách núi đá Aitodor này để chiêm ngưỡng cảnh đẹp vùng Biển Đen. Choáng ngợp trước vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ nơi đây, ông đã xây dựng một căn nhà gỗ một tầng ngay trên mũi đã Aitador. Ông sống ở đây không lâu. Một vài năm sau đó, một bác sĩ của Hoàng gia tên là Karlovic Tobin đã mua lại nơi này. Ông đã cho xây lại và dựng lên những bức tường đá và đặt cho lâu đài tên thật lãng mạn là “Tổ Yến” và tên gọi khác là “Lâu đài Tình yêu”.

lau-dai-to-en-1c

Trong suốt hơn một thế kỷ, lâu đài có nhiều sự thay đổi về chủ sở hữu, về hình dáng và cuối cùng có diện mạo theo lố kiến trúc Gothic như ngày nay bởi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư người Nga Alexander Sherwood.

lau-dai-to-en-1d

Năm 1927 một trận động đất đã khiến cho vách đá Aitodor bị gãy nứt nặng nề và người ta đã phải đóng cửa lâu đài 40 năm. Trong hai năm 1967-1968 lâu đài đã được đại tu, được gia cố chắc chắn và đã trở thành biểu tượng của bán đảo Crimea. Sau khi được phục hồi, lâu đài đã trở thành nhà hàng Italia. Tại đây thực khách vừa được thưởng thức ẩm thực Italia vừa được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên lãng mạn trời biển bao la.

Để đắm chìm vào thiên nhiên thơ mộng của lâu đài tổ én quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0917 843 996 để đặt tour du lịch nga sớm nhất với nhiều chương trình ưu đãi.

>> visa du lịch nga

Bài viết liên quan