THÔNG TIN HỮU ÍCH - 12/04/2019 - 339 Lượt xem

Khám phá ý nghĩa lịch sử công viên Victoria, Nga

Trong những công viên nổi tiếng của Nga không thể không nhắc đến Công viên Victory. Đây là một đài tưởng niệm nguy nga được xây dựng để kỷ niệm chiến thắng của Nga trong Thế Chiến II.

Ý nghĩa lịch sử công viên Victory

Công viên có ý nghĩa lịch sử to lớn, tượng trưng cho chiến thắng của Nga trước Đức Quốc Xã.
Công viên mở cửa vào năm 1995, đánh dấu lễ kỷ niệm lần thứ 50 từ khi Thế Chiến II chấm dứt. Nhưng ý nghĩa lịch sử của công viên không chỉ có như vậy. Napoleon đã chờ đợi tại Công viên Victory để nhận chùm chìa khóa vào thành phố Moscow. Tuy nhiên, Napoleon không hề hay biết rằng người Nga thà đốt cháy thành phố chứ không chịu đầu hàng.
Years of War trong công viên cũng là địa danh không thể bỏ qua khi đi du lịch nga. Con đường mòn đi bộ này sẽ đưa du khách đi qua năm khu dạo mát. Mỗi khu tượng trưng cho một năm Nga tham gia chiến tranh. Khi khám phá, du khách hãy lưu ý tới nhiều đài phun nước trong công viên. Tổng số 1.418 đài phun nước đánh dấu số ngày nước Nga tham gia cuộc chiến tranh.

Công viên Victory – nhân chứng cho những sự kiện chiến tranh quan trọng.

Để tìm hiểu kỹ hơn về quá trình góp mặt của Nga trong Thế Chiến II. Du khách hãy ghé thăm Bảo tàng Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Tại đây, các triển lãm minh họa các sự kiện then chốt có liên quan tới Nga trong chiến tranh. Như sự kiện Đức Quốc Xã tấn công Moscow và sự chiến bại của Berlin trước đội quân Xô Viết. Du khách đừng quên ghé thăm Hội trường Tưởng niệm. Tại đây, đầy ắp những tác phẩm chế tác từ thủy tinh mang hình dáng giọt nước mắt. Tác phẩm như tưởng nhớ tới những người đã ngã xuống trong chiến tranh.


Ở bên ngoài là những loại xe tham gia cuộc chiến, trong đó phải kể đến vài cỗ xe tăng khổng lồ. Những biểu tượng lịch sử này giờ đã đứng yên một góc trong Công viên Victory để những vị khách hiếu kỳ tìm tới chiêm ngưỡng.

 

 

 

Bài viết liên quan