admin

DANH LAM THẮNG CANH - 19/05/2018 - 399 Lượt xem

Hồ Onega địa điểm cần tới khi đi du lịch nga

Liên Bang Nga là một quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới gần như đi đầu về thắng cảnh, kì quan thiên nhiên nổi tiếng. Và hồ Onega chính là một trong những địa điểm cần nói tới. Cùng khám phá hồ Onega để có chuyến đi Nga thật hoàn hảo và ý nghĩa bạn nhé!

>> du lịch nga tháng 10

Ho-Onega

Vài nét về hồ Onega

Hồ Onega nằm ở tây bắc trong khu vực hành chính nước Cộng hòa Karelia, tỉnh Leningrat và tỉnh Vologda. Hồ nằm trong vịnh biển Baltic thuộc Đại Tây Dương. Hồ hiện đang có diện tích lớn thứ 2 châu Âu đang chứa nước của 50 con sông và là nguồn cung cấp cho sông Svir.

Ho-Onega-1a

Hồ có khoảng 1.650 đảo nhỏ trên hồ, Kizhi là đảo liên hợp di tích lịch sử gồm 89 nhà thờ được làm bằng gỗ với những kiến trúc độc đáo từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 20. Đây được xem là di sản văn hóa thế giới của UNESCO. Với khoảng 1.200 tranh khắc trên đá. Cácthành phố chính là Kondopoga và Medvezhyegorsk.

>> visa đi nga

Ho-Onega-1b

Hồ Onega xuất hiện từ khi nào?

Trong thời kỳ băng hà hồ được tạo thành từ vết tích còn lại của khối nước lớn, khi băng tan chảy hết đã tạo thành hồ như ngày nay. Theo các nhà nghiên cứu khoa học, hồ này có tuổi đời khá trẻ, đây là kết quả của quá trình kiến tạo khoét sâu của những mảng băng hà cuối cùng vào khoảng 12.000 năm trước công nguyên.

Ho-Onega-1c

Hồ có diện tích là 9.700 km² không kể các đảo, và dung tích là 280 km³. Ước tính chiều dài của hồ khoảng 245 km và chiều rộng khoảng 90 km. Trong hồ có nhiều vịnh nhỏ tạo thành hình con tôm khổng lồ vô cùng lạ mắt. Mực nước trong hồ khá ổn định nhờ nhà máy thủy điện Verhnesvirskaya và chỉ thay đổi từ 1,5 mét trong một năm.

Có gì đặc sắc ở hồ Onega

Hồ rất phong phú và đa dạng sinh học, hai bên hồ có rất nhiều loại cây sinh sống như cây mía cùng các loại gia cầm như ngan, vịt, thiên nga và ngỗng cùng sinh sống, Đến đây du khách sẽ được ngắm nhìn khung cảnh tự nhiên và trải lòng vào sự tươi mới nhất của hồ. Không chỉ dừng lại ở đó du khách còn được ngắm nhìn các loại động vật như hươu, nai, chồn, sóc, con lửng châu Âu và chuột Bắc Mỹ và với rất nhiều loại chim thú khác nhau.

Ho-Onega-1d

Nói đến loài cá, ở hồ có rất nhiều loại cá như cá tầm, cá hồi, cá nước ngọt, cá hồi trắng, vền bạc, cá bậc… Nơi đây giống như cả đại dương thu về tầm mắt, sẽ là dịp độc đáo để du khách ngắm nhìn các loại cá ở đây.

Trên hồ có kênh Biển Trắng – biển Baltic chảy qua hồ từ Biển Trắng tới biển Baltic. Kênh Onega, chạy dọc theo các bờ phía nam của hồ được xây dựng từ năm 1818–1820 và năm 1845–1852 giữa sông Vytegra ở phía đông và sông Svir ở phía tây.

Ho-Onega-1e

Du lịch Nga khám phá hồ Onega là một chuyến đi vô cùng ý nghĩa. Du khách sẽ có nhiều trải nghiệm mới cho bản thân. Nếu bạn chưa tới Nga hoặc đang lên kế hoạch đi thì đừng bỏ qua địa điểm này nhé!

Bài viết liên quan