THÔNG TIN HỮU ÍCH - 23/01/2022 - 288 Lượt xem

Ghé thăm thành phố cổ Yalosyavl khi đi du lịch Nga

Đến với thành phố YAROSLAVL sẽ là cuộc du hành về nước Nga cổ xưa, nơi còn lưu giữ được những thánh đường trang nghiêm mà tráng lệ, những tu viện trước đây từng là pháo đài chống ngoại xâm, những con phố nhỏ với những ngôi nhà gỗ, những vườn cây yên tĩnh.

YAROSLAVL

Lịch sử của thành phố YAROSLAVL

Lịch sử của thành phố còn lưu giữ rất nhiều truyền thuyết. Một trong những truyền thuyết đó kể lại rằng ở vị trí của Yaroslavl vào thời cổ đại đã từng có một bộ tộc ngoại giáo sinh sống và họ chuyên thờ phụng “con gấu thiêng”. Trong những năm đầu thế kỷ 11, binh lính Nga đã tấn công ngôi làng và đốt cháy khu thánh đường chính của nhà thờ ngoại giáo. Bá tước Yaroslav Mudrui đã đích thân chém chết con gấu thiêng. Theo lệnh của Bá tước, để ghi nhớ sự kiện này, một pháo đài nhỏ bằng gỗ đã được xây dựng trên bờ cao của sông Volga, và đặt tên là Yaroslavl theo tên ông. Huy hiệu trên đó có mô tả hình gấu với chiếc rìu đã phản ánh lịch sử của thành phố. Con thú rừng này ngày nay vẫn được tôn kính ở Yaroslavl.

YAROSLAVL 1

Hàng năm vào tháng Tám tại Yaroslavl lại diễn ra những buổi liên hoan các dàn đồng ca hợp xướng và nhạc chuông mang tên “Biến tấu”. Sự độc đáo của lễ hội này ở chỗ nó kết hợp cả ba lĩnh vực truyền thống văn hóa Nga: âm nhạc cổ điển, giai điệu chuông nhà thờ và biểu diễn sân khấu. Lễ hội thu hút những người đánh chuông đến từ khắp nơi trên toàn nước Nga. Những buổi hòa nhạc chuông cho phép người nghe không chỉ thưởng thức nghệ thuật của những nghệ nhân đánh chuông, mà còn là dịp để so sánh trường phái từ các vùng khác nhau của nước Nga – mỗi tiếng chuông đều ẩn chứa trông mình nhịp điệu và bức tranh giai điệu riêng biệt.

Để có cảm nhận rõ ràng hơn về vẻ đẹp thành Yaroslavl, du khách khi đi du lịch Nga cần phải đi dạo dọc theo bờ kè sông Volga. Nơi đây có các tòa nhà thương gia cổ, những nhà thờ và viện bảo tàng. Từ nhà hóng mát bằng đá trắng nằm trên ngọn đồi mở ra phong cảnh dòng sông tuyệt đẹp. Bến tàu Yaroslavl khi nào cũng có 2-3 chiếc tàu thủy nhiều boong neo sẵn để đón khách tham gia tuyến du lịch Nga dọc theo sông Volga.

YAROSLAVL 3

Năm 2017 Yaroslavl được đưa vào danh sách di sản thế giới. Danh hiệu cao quý như vậy là một trách nhiệm rất lớn – ông Sergei Vakhrukov nói. Không những thế, Yaroslavl muốn giới thiệu với toàn thế giới sự giàu có của mình. Để làm điều đó, nhất định phải phát triển du lịch: Tiềm năng của thành phố chúng tôi rất lớn. Hiện nay đã có chương trình xây dựng các khách sạn, các trung tâm văn hóa. Chúng tôi cũng đã lập ra một loạt các tour du lịch theo các thành phố khác trong tỉnh. Hiện nay du khách nước ngoài cũng đến thành phố, nhưng chúng tôi muốn họ đến nhiều hơn.

Bài viết liên quan