admin

DANH LAM THẮNG CANH, Địa điểm du lịch Saint Petersburg - 16/04/2019 - 786 Lượt xem

Du lịch Saint Petersburg chiêm ngưỡng cung điện Peterholf hoa lệ

Cung điện Peterhof hay Cung Điện Mùa Hè, cách thành phố thành phố Saint Petersburg khoảng 20 km về hướng Tây bên dòng sông Neva xinh đẹp là sự lựa số một cho khách du lịch Saint Petersburg. Được mệnh danh là: “Versailles của nước Nga”, Cung điện nằm ở trung tâm của Peterhof được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Cung điện Peterhof được khởi công xây dựng vào năm 1714, dưới thời Đại đế Tzar Peter Romanov (1672-1725), tập hợp hầu hết các bậc thầy kiến trúc của châu Âu thời bấy giờ. Peterhof luôn được bình chọn là 1 trong 7 địa danh du lịch đẹp nhất nước Nga.

Cung điện gồm 7 công viên, 20 lâu đài và tiền sảnh, 140 vòi phun nước. Các đài phun nước hoạt động không cần sử dụng máy bơm, trong đó quần thể Đại thác nước được xây dựng ở mặt trước Đại cung điện. Đây là công trình của kiến trúc sư nổi tiếng Bartolomeo Ras-trelli. Nếu bạn có mặt trước cung điện vào lúc 11 giờ trưa, sẽ được nghe sự hoà thanh của 140 tháp nước đồng loạt khởi xướng bài Hymn to the Great city của Reinhold Glieres, một bài nhạc thủy xướng thánh ca…

Cuối tháng 4 hàng năm, những vòi phun nước của lâu đài trong quần thể đại thác nước ở mặt trước cung điện bắt đầu đi vào hoạt động cho đến hết mùa hè. Đặc biệt, các đài phun nước ở đây không hề phải sử dụng máy bơm. Nước từ những tháp phun được lấy từ nguồn các con suối ở Ropsha, cách cung điện hơn 20 km.

Vào mùa hè, cung điện tràn ngập nắng nhưng lại có bầu không khí mát rượi, Peterhof chính là một trong những điểm đến được yêu thích nhất của du khách khi ghé thăm nước Nga.
Du khách đi du lịch Saint Petersburg để đi đến Peterhof, bạn có thể đi tàu cao tốc cánh ngầm mất khoảng 30 phút, giá vé khứ hồi khoảng 400 rúp, hơn 10 Euro…

Lịch làm việc cung điện Peterhof (mùa hè)

– Hang động ở đài phun nước
+ Thời gian mở cửa: 11h – 17h (quầy bán vé mở cửa đến 16h30).
+ Ngày nghỉ: không.
– Cung điện Pie
+ Thời gian mở cửa: 10h30 – 18h (quầy bán vé mở cửa đến 17h).
+ Ngày nghỉ: thứ 2 hàng tuần và thứ 3 đầu tiên của tháng.
– Cung điện Mùa Hè (công viên và đài phun nước)
+ Thời gian mở cửa: 11h – 20h (quầy bán vé mở cửa đến 17h). Đài phun nước làm việc từ 11h đến 17h.
+ Ngày nghỉ: không.
– Cung điện Marly
+ Thời gian mở cửa: 10h30 – 18h (quầy bán vé mở cửa đến 18h). Đài phun nước làm việc đến 17h.
+ Ngày nghỉ: thứ 2.
– Cung điện Monlezir
+ Thời gian mở cửa: 10h30 – 18h (quầy bán vé mở cửa đến 18h). Đài phun nước làm việc đến 17h.
+ Ngày nghỉ: thứ 2 và thứ 4 hàng tuần.
– Kho lưu trữ đặc biệt
+ Thời gian mở cửa: 10h30 – 18h (quầy bán vé mở cửa đến 18h). Đài phun nước làm việc đến 17h.
+ Ngày nghỉ: thứ 2 hàng tuần và thứ 3 cuối cùng của tháng.

Đối với những khách du lịch đến với Saint Petersburg nhất định bạn phải đến thăm những cũng điện lộng lẫy tại đây, trải nghiệm lễ hội cánh buồm đỏ thắm rực rỡ, thưởng thức những món ăn đậm chất Nga để có một chuyến du lịch Nga trọn vẹn nhất.

 

 

 

Bài viết liên quan