Lễ Hội & Sự Kiện, THÔNG TIN HỮU ÍCH - 27/04/2020 - 502 Lượt xem

Độc đáo lễ hội “Cánh buồm đỏ thắm” bạn phải tham gia khi du lịch Nga tháng 6

Scarlet Sails hay Lễ hội cánh buồm đỏ thắm được tổ chức vào mỗi dịp đêm trắng hàng năm. Địa điểm diễn ra lễ hội là trên bờ sông Neva ở Saint Petersburg và Scarlet Sails cũng là một phần của lễ hội đêm trắng quốc tế.

Ở Nga hiện tượng Đêm trắng thường xuất hiện tùa tháng 5 đến tháng 7, đây cũng là lúc cảnh sắc về đêm lờ mờ sáng khiến cảnh vật trở lên kỳ ảo đẹp vô cùng. Chính vì thế, du lịch Nga tháng 6 là tâm điểm và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách từ mọi nơi trên Thế giới.

Saint Peterburg được mệnh danh là thành phố của những cung điện và là thành phố hoa lệ bậc nhất trên thế giới. Đây cũng là nơi tổ chức lễ hội Đêm trắng lâu đời nhất. Vào lễ hội Đêm trắng, thành phố trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết. Cả thành phố được bao trùm bởi thứ ánh sáng trắng ngà màu sữa tuyệt đẹp. Ban ngày, người dân địa phương làm việc và vui chơi trong cái nắng của ngày hè, còn đến đêm họ ngập tràn trong ánh sáng của bầu trời với những lễ hội, buổi hòa nhạc và tiệc tùng. Đêm trắng ở St. Perterburg càng trở nên lung linh, kì ảo hơn là nhờ có dòng sông Neva tô điểm.

Thời điểm diễn ra lễ hội

Thời gian diễn ra lễ hội thu hút đông đảo du khách không chỉ trong nước mà rất nhiều du khách du lịch Nga tháng 6 trên toàn thế giới đến tham dự. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng tuyệt đẹp khi cầu cung điện mở và cánh buồm đỏ thắm xuất hiện. Lễ hội sẽ được tổ chức trong khoảng từ 18 – 25 tháng 6 hàng năm, thường vào thứ 7 gần nhất với đêm trắng và trong năm 2019, ngày tổ chức lễ hội Cánh Buồm Đỏ Thắm dự kiến vào ngày 22/06/2019. Ngày tổ chức chính thức sẽ được cập nhật trên website dulichnga.com.

Lễ hội cánh buồm đỏ thắm - Du lịch Nga 1

Lịch sử hình thành của lễ hội

“Cánh buồm đỏ thắm” là lễ hội được bước ra từ câu chuyên cổ tích cùng tên của đại thi hào Nga Alexander Grin. Câu chuyện này kể về một cô gái trẻ sống trong một làng chài nhỏ, nhưng mơ ước được nhìn thấy thế giới rộng lớn vào một ngày nào đó. Cô được một phù thủy nói rằng sẽ có một con tàu có cánh buồm đỏ sẽ đến và đưa cô đi một ngày nào đó – và cô tin vào điều đó. Một ngày nọ, có chàng hoàng tử trên một con tàu buôn lớn đã đi qua làng, hoàng tử nhìn thấy cô và đem lòng yêu cô ấy sau đó cả hai đã cùng lên thuyền khám phá thế giới rộng lớn.

Lễ hội cánh buồm đỏ thắm - Du lịch Nga đêm trắng

Ý nghĩa của lễ hội

– Lễ hội này được tổ chức vào ngày tốt nghiệp của các học sinh Nga. Đây được coi là món quà dành tặng cho tất cả các em vừa tốt nghiệp phổ thông trước khi bước vào cuộc đời sinh viên, dánh dấu một bước chuyển tiếp quan trọng trong cuộc đời của các em.

Lễ hội cánh buồm đỏ thắm - Du lịch Nga tháng 6

– Ngoài việc là món quà dành cho những em học sinh, lễ hội cũng là thời điểm hàng trăm ngàn người ở mọi lứa tuổi cùng nhau đến với dọc theo bờ sông Neva để thưởng thức cảnh tượng độc đáo này.

Những hoạt động chính

Lễ hội được mở màn bằng “cuộc chiến” với cướp biển trên sông Neva, tiếp đó là màn pháo hoa rực rỡ trên nền trời của quảng trường cung điện bên bờ sông Neva, tiết mục nhạc nước sống động được tạo nên từ các đài phun nước lớn nhất thế giới. Và khi thời khắc những cây câu trên sông Neva dựng mở chính là lúc cánh buồm đỏ thắm trong câu chuyện cổ tích xuất hiện. Cảnh tượng này thường kéo dài trong 20 phút.

Lễ hội “Cánh buồm đỏ thắm” hàng năm thu hút hàng triệu du khách đổ về Saint Petersburg và thời gian tổ chức lễ hội cũng được xem là thời gian đẹp nhất trong năm của nước Nga.

>>> Tham khảo chương trình: tour du lịch nga tháng 6

Thẻ:, ,

Bài viết liên quan