admin

THÔNG TIN HỮU ÍCH - 08/01/2019 - 320 Lượt xem

Du lịch Nga tháng 8 ghé thăm cột mốc số 0 ở trái tim nước Nga

Trong hành trình du lịch Nga tháng 8 khám phá thủ đô Moscow xinh đẹp nói chung và Quảng trường Đỏ nói riêng, du khách đừng bỏ qua một địa điểm “check-in” cực kỳ lý tưởng đó là cột mốc số 0. Hãy cùng du lịch Nga tìm hiểu xem cột mốc này có gì đặc sắc nhé.

du lịch Nga tháng 8 1

Nếu như thủ đô Moscow được mệnh danh là trái tim của nước Nga thì Quảng trường Đỏ chính là trung tâm, huyết mạch của trái tim ấy. Bởi vì từ Quảng Trưởng Đỏ, các phố chính của Moscow sẽ lan  thành các hướng để trở thành các quốc lộ bên ngoài thủ đô. Không những vậy, Quảng trường Đỏ còn là nơi tập trung nhiều công trình gắn liền với lịch sử của nước Nga vĩ đại. Đi du lịch Nga tháng 8 khám phá Quảng trường Đỏ tuyệt đẹp đừng quên đến với cột mốc số 0 trái tim của nước Nga vĩ đại bạn nhé.

du lịch Nga tháng 8 2

Cột mốc số 0 là nơi mà từ đó người ta sẽ đo những khoảng cách đến với những địa điểm khác trong thành phố Moscow. Cột mốc này được làm bằng đồng và nằm ngay trước Nhà nguyện Iberia – lối đi giữa Quảng trường Đỏ và Quảng trường Cách mạng..

du lịch Nga tháng 8 3

Trong văn hóa Nga, cột mốc này không chỉ có ý nghĩa về việc đánh dấu vị trí địa lý mà còn hàm chứa những sức mạnh siêu nhiên về tâm linh. Vì vậy mà hàng ngày có rất nhiều người dân Nga đến đây để cầu xin. Họ sẽ mang theo một đồng xu, sau đó sẽ đứng ở cột mốc số 0, nhắm mắt, sau đó ném đồng xu kia qua vai. Nếu như đồng xu rơi trong vòng tròn của cột mốc thì điều ước có thể trở sẽ thành sự thật.

Tuy nhiên có một điều thú vị đó là có rất nhiều người đứng gần vòng tròn cột mốc 0 để nhặt tiền xu nếu như người ước nguyện không chú ý đến.Tuy nhiên, theo những người mê tín, nếu người xấu nhặt tiền xu đó thì đồng tiền sẽ mang năng lượng xấu và có khả năng gây ra ốm đau bệnh tật. Vì vậy trong hành trình khám phá Moscow khi đi du lịch Nga tháng 8, du khách đừng bỏ lỡ địa điểm và văn hóa này. Hãy thử 1 lần tung đồng xu ước nguyện ở đây xem sao.

Bài viết liên quan