admin

THÔNG TIN HỮU ÍCH - 31/12/2018 - 342 Lượt xem

Du lịch Nga tháng 3 chiêm ngưỡng kiệt tác thế giới: Cung điện Kremlin

Đi du lịch Nga tháng 3 đừng bỏ lỡ cơ hội được chiêm ngưỡng kiệt tác tuyệt đẹp của thế giới đó là cung điện Kremlin “thần thánh”. Nơi đây được xem là trái tim của nước Nga, là niềm tự hào của dân tộc Nga đồng thời cũng là kiệt tác kiến trúc biểu trưng cho trí tuệ, con người Nga.

cung-dien-kremlin 1

Kremlin là tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường Đỏ tại Moscow, gồm cung điện Kremlin, nhà thờ Kremlin, tường thành Kremlin và tháp Kremlin. Cung điện Kremlin nằm ngay trung tâm, bên bờ trái sông Moskva và trên đồi Borovitsk. Trong thế kỉ trước, đây là nơi mà nhà vua Nga dùng để điều hành triều chính. Ngày nay cung điện vẫn được sử dụng cho những cuộc gặp chính trị của các nguyên thủ quốc gia và là trụ sở của các cơ quan đầu não.

Đi du lịch Nga tháng 3, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ nét đẹp kiến trúc xưa cũ, nguy nga, tráng lệ của Kremlin. Khi chiêm ngưỡng cung điện Kremlin, du khách sẽ cảm thấy sững sờ, kinh ngạc ngỡ như mình đang lạc vào thiên đường cổ tích với những kiểu kiến trúc độc nhất vô nhị.

du lịch Nga tháng 3 2

Đối với người dân Nga, Kremlin không chỉ là biểu tượng kì thú để người ta tưởng nhớ về những kí ức oai hùng chẳng kém phần thơ mộng thủa xa xưa mà nơi đây còn là nơi nhắc nhở họ nhớ về những sự kiện trong đại của đất nước Nga xinh đẹp. Kremlin là một công trình được đánh giá là công trình kiệt tác của nhân loại, là tài sản vô giá của nghệ thuật kiến trúc kinh điển.

Một công trình ấn tượng bậc nhất của quần thể kiến trúc cung điện Kremlin là gác chuông cao 81m, ở phía ngoài có một quả chuông đồng cao 6,14m, nặng hơn 200 tấn . Đối với người dân Nga, chiếc chuông này biểu tượng cho tình cảm trìu mến và bộc lộ sự tôn kính của người dân, nên được đặt tên là chuông vua.

du lịch Nga tháng 3 2

Tiếp đến là khẩu pháo có đường kính lên tới 890m, trọng lượng lên tới 40 tấn, từng là Pháo vua của cung điện này. Phía dưới của chân thành bao gồm nhiều đường hâm chạy thẳng tới dòng sông Moscow và có một toà Đại giáo đường Thánh Cứu thế để đề phòng khi có giặc bao vây.

Quảng trường Sobornaya là trung tâm của Kremlin, được bao quanh bởi 6 khối kiến trúc xây dựng, trong đó có 3 nhà thờ.

Nhà thờ Uspenskii (Đức Mẹ lên trời) hoàn thành vào năm 1479,  là nhà thờ chính của Moscow và là nơi tất cả các Sa hoàng Nga lên ngôi. Mặt tiền được làm bằng đá trắng có 5 mái vòm bằng vàng

du lịch Nga tháng 3 3

Nhà thờ Blagoveshchenskii (Lễ Truyền tin) có ba vòm mạ vàng được hoàn thành năm 1489, nhưng sau này nó được xây dựng lại thành 9 vòm vào thế kỷ sau đó. Ở phía Đông Nam của quảng trường là nhà thờ Arkhangelskii (1508) – nơi trên 50 thành viên của hoàng tộc Nga được chôn cất.

Ở đây còn có 2 nhà thờ của các tổng giám mục và giáo trưởng Moscow là Nhà thờ Mười hai Thánh tông đồ (1653-1656) và nhà thờ một mái vòm Phế truất Đức mẹ đồng trinh, được các nghệ nhân Pskov xây dựng những năm 1484 – 1488, được trang trí bằng các tượng thánh hùng vĩ và những bích họa từ năm 1627 – 1644.

du lịch Nga tháng 3 4

Thăm Kremlin khi đi du lịch Nga tháng 3, du khách còn được chiêm ngưỡng công trình xây dựng cổ nhất còn tồn tại là cung điện Granovitaya (1491), là nơi giữ các ngai vàng, do Ivan III ra lệnh xây dựng. Công trình cổ thứ nhì là cung điện Teremnoi. Hai cung điện này được liên kết bởi đại cung điện Kremlin. Công trình này được Nicholas I ra lệnh xây dựng và là công trình xây dựng lớn nhất tại Kremlin.

Đại cung điện Kremlin có các gian tiếp đón xa hoa, lộng lẫy, cầu thang gác đỏ, các phòng riêng cho Sa hoàng.

Góc Đông Bắc của Kremli là Arsenal, góc tây bắc là cung điện Oruzheinaya được xây vào năm 1851. Công trình này được thiết kế bởi Konstantin Ton, hiện nay là viện bảo tàng đặt các y phục vua chúa Nga và là nơi của Quỹ Kim cương.

du lịch Nga tháng 3 6

Chiếm ngưỡng vẻ đẹp của cung điện Kremlin khi đi du lịch Nga tháng 3, du khách còn được khám phá vẻ đẹp của các tháp. Điện Kremlin được tường thành bao quanh dài 2235m, dọc theo tường thành là 20 tháp canh, với 3 tháp được xây dựng tại ba góc  có tiết diện tròn, các tháp còn lại có tiết diện vuông. Tháp cao nhất là Spasskaya với chiều cao là 71m.

Trong  số 20 tháp của tường điện  Kremlin,  tháp bề thế nhất là tháp Flolov.

Vào ban đêm, cung điện càng trở lên lung linh, huyền ảo hơn bao giờ hết. Dưới những ngọn đèn, cung điện Kremlin hiện lên như một lâu đài nổi tỏa sáng lấp lánh như viên ngọc khiến cho bất kỳ ai nếu lỡ trót “ngắm” nghía sẽ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp quyến rũ này. Vì vậy, đi du lịch Nga tháng 3 hãy khám phá điện Kremlin nhé.

Bài viết liên quan