admin

THÔNG TIN HỮU ÍCH - 07/11/2018 - 532 Lượt xem

Du lịch Nga, mua búp bê Matryoshka về làm quà

Du lịch Nga là đến với quốc gia có bề dày văn hóa đồ sộ và những thắng cảnh tuyệt đẹp. Nơi đây còn có những vật phẩm lưu niệm vô cùng độc đáo, đặc biệt là búp bê Matryoshka. Đừng quên mua ngay về làm quà hoặc làm kỷ niệm trong chuyến du lịch Nga của bạn nhé.

Điểm đặc sắc của búp bê Matryoshka

Với một hình ảnh gần gũi và thân thiện từ trẻ em cho đến người lớn là những gì mà búp bê Matryoshka mang đến cho các du khách khi đến du lịch Nga. Có hình dáng như trái bầu dục, nhưng qua tay các nghệ sĩ lại được trang điểm như những cô gái đang mặc chiếc áo truyền thống, bên trong thì rỗng ruột và dễ dàng tháo lắp chúng thành hai mảnh, con lớn chứa con bé bên trong. Có loại thì tất cả đều giống nhau về hình dạng chỉ khác kích cỡ, nhưng có một loại khác là mỗi con có một hình dạng khác nhau và chúng đều được các nghệ nhân tỉ mỉ tạo ra.

>>> Xem thêm làm visa đi Nga

Nhiều người sẽ nhầm lẫn với búp bê truyền thống của Nhật nhưng thực chất ý nghĩa của chúng dựa trên những quả trứng phục sinh. Và thường thi sẽ có 8 con trong 1 bộ, kích thước nhỏ dần. Các nghệ nhân vẽ chúng luôn có những nụ cười trên môi thể hiện sự lạc quan yêu đời và luôn nghĩ về những điều tích cực hướng về tương lai. Vì vậy, đến du lịch Nga bạn chắc chắn không nên bỏ lỡ dịp mua những con búp bê xinh xắn này làm quà.

Được xuất hiện đầu tiên vào năm 1890 tại Moscow, quá trình sản xuất món đồ chơi phải mất khá nhiều công sức. Nguyên liệu được sử dụng chủ yếu từ gỗ cây Bồ Đề hoặc cây Bạch Dương. Thế nhưng, mỗi vùng khác nhau thì họ lại trang trí và vẽ cho những con búp bê cũng khác nhau. Tùy thuộc vào sự sáng tạo và niềm yêu thích của mỗi người.

Giá của chúng ban đầu khá cao bởi chúng đều được làm một cách thủ công nhưng sau đó chúng ngày càng phổ biến. Với một hình ảnh nhân văn, rất thân thiện nên món quà này đã lan rộng khắp thế giới và được biết tới như một biểu tượng của nước Nga vĩ đại.

Càng về sau càng có những biến thể mới về những con búp bê này. Có những biến thể sẽ được lắp thiết bị ghi âm để gửi những lời ý nghĩa đến những người thân yêu của mình.

Khi đến du lịch Nga, du khách sẽ có thể tìm mua chúng ở những quầy hàng lưu niệm với giá thành phải chăng. Chúng có đầy đủ những chủng loại khác nhau với giá thành khác nhau. Đó là một biểu tượng nước Nga khiến cho mỗi người dân Nga đều thấy tự hào với bạn bè quốc tế.

Tham khảo các tour du lịch Nga hấp dẫn của AT Travel

Thẻ:

Bài viết liên quan