admin

DANH LAM THẮNG CANH, Địa điểm du lịch Moscow - 10/06/2022 - 800 Lượt xem

Du lịch Moscow chiêm ngưỡng phố cổ Arbat

Nếu du khách đi du lịch Moscow đừng quên ghé đến phố cổ Arbat, lắng mình trong những con phố lâu đời nhất còn sót lại và cuộc sống yên bình nơi đây.

Arbat - 2

>>> du lịch Moscow

Lịch sử phố cổ Arbat

Arbat là một biểu tượng đích thực của Moscow. Tên của đường phố đã được đề cập trong biên niên sử thành phố vào năm 1493. Vào năm đó, toàn bộ thành phố bị nhấn chìm trong biển lửa khủng khiếp, do một tia lửa phát ra từ cây nến trong nhà thờ St. Nicholas ở Peski, nơi mà nhà thờ này tọa lạc trên đường Arbat ngày nay. Vào thế kỷ thứ 15 chỉ có khu Kremlin mới được coi là thành phố đích thực. Trong những ngày đó khu Arbat là một địa điểm cho những người hành hương cùng với hàng hóa từ phương Đông đến đây buôn bán, và một từ Ả Rập có thể đã may mắn được đồng hóa với ngôn ngữ địa phương.

Thủa ban đầu, có rất nhiều Sloboda ở khu vực Arbat. Từ Sloboda có nghĩa là một khoản được miễn thuế trong một số nghĩa vụ thuế phải nộp cho quốc gia. Tuy nhiên, từ nửa đầu thế kỷ thứ 18 Arbat trở thành một khu phố có nhiều nhà quý tộc nhất thành phố, cũng giống như khu phố Prechistenka nó được mô tả như là một khu St. Germain của thành phố Moscow và ở đây thường được giới trí thức người thành phố Moscow trọn làm nơi định cư.

Arbat và Prechistenka có nhiều nét chung trong lịch sử và đặc điểm. Ở các khu phố này chưa bao giờ có một nhà máy hoặc công xưởng và cũng chẳng bao giờ có một mái nhà sinh sống nào của những người công nhân, ở hai khu này cũng chẳng hề có những nhà trọ hoặc cửa hàng tạp hóa nào. Những người ờ đây thường nói: ” Để kiếm tiền thì hãy đến Zamoskvorechye, nếu muốn sự nghiệp công danh thì đến Xanh Petecbua, còn muốn hiểu biết và lưu niệm thì về Arbat”.

>>> du lịch Nga tháng 2

Arbat

Khu vực giữa Arbat và Prechistenka sẽ đem chúng ta quay lại một thế giới độc nhất vô song của những con hẻm yên tĩnh, ở nơi đây từng ngôi nhà vẫn còn chìm đắm trong một bầu không khí của Moscow cổ xưa, là trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Moscow.

Tòa thị chính thành phố Moscow, vừa qua đã quyết định phê chuẩn một cái tên chính thức: “Bức tường Tsoi’” trên đường phố Ulitsa Arbat. Bao năm nay tại bức tường này, đã thu hút rất nhiều người hâm mộ của một ngôi sao nhạc rock huyền thoại, anh đã qua đời trong một tại nạn ô tô khi mà tên tuổi đang thời tột đỉnh vào năm 1990. Bức tường luôn được trang trí rất sặc sỡ và sống động với những gam màu và những hình vẽ trên tường, để tưởng niệm về một cựu trưởng ban nhạc rock Kino thời Xô Viết.

Các nhà chức trách của thành phố nói rằng, chính quyền đã công nhận địa vị của bức tường, do vậy nó cũng cần phải “cải thiện” thêm, và bức tường sẽ được xây dựng lại một cách thật hoàn chỉnh. Ông quận trưởng Alexei Alexandrov nói, “chúng tôi sẽ sửa lại bức tường theo một vài bố cục khác, nâng cấp và tân trang lại cho văn minh hơn”.

>>> du lịch Nga

Arbat là nơi sinh sống của những người thợ chuyên phục vụ cho giới quý tộc trong điện Kremlin. Ở đây không có những tòa nhà cao tầng hiện đại, chỉ có những ngôi nhà với những kiến trúc mặt tiền mang phong cách riêng. Ở phố cổ này không có xe cộ đi lại ồn ào. Arbat nơi mua sắm khi đi du lịch Moscow với nhiều quà lưu niệm và quà tặng của Nga. Nơi đây thu hút lượng khách tìm đến mua những sản phẩm đồ cổ, gốm sứ, trang trí linh vật nhỏ rất dễ thương và rất nhiều chủng loại sản phẩm để bạn tha hồ chọn về làm quà cho gia đình, bạn bè, người thân.

Bài viết liên quan