admin

THÔNG TIN HỮU ÍCH - 22/01/2019 - 1588 Lượt xem

Điểm danh top những danh lam thắng cảnh nước Nga

Nước Nga là quốc gia có nền văn hóa lâu đời ở Châu Âu, nơi đây có nhiều di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh thu hút  khách du lịch khắp nơi trên thế giới. Dưới đây là những danh lam thắng cảnh nước Nga tuyệt đẹp bạn nên một lần ghé thăm nếu có dịp đi du lịch Nga.

Top những danh lam thắng cảnh nước Nga không thể bỏ qua:

1.Quảng Trường Đỏ

danh lam thắng cảnh nước Nga 1

Nếu thủ đô Moscow được mệnh danh là trái tim của nước Nga thì quảng trường Đỏ chính là trung tâm của Moscow. Bởi lẽ từ quảng trường, du khách có thể lên những con đường chính đi tới các quốc lộ khác bên ngoài thủ đô.

Quảng trường là nơi đã diễn ra những sự kiện lịch sử lớn, từ lễ đăng quang của các Nga hoàng đến những nghi lễ chính thức, công cộng của tất cả các chính quyền Nga sau này. Một trong những sự kiện nổi bật nhất đó là lễ duyệt binh lớn nhất trong lịch sử thế giới vào năm 1941 – sự kiện đánh dấu cho cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga và lần duyệt binh thứ 2 mừng chiến thắng phát xít vào năm 1945.

2.Cung điện Kremlin

danh lam thắng cảnh nước Nga 2

Kremlin được xây dựng vào cuối thế kỷ XIV – đầu thế kỉ XVII. Đây là tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra quảng trường Đỏ. Điện Kremlin bao gồm các cung điện, nhà thờ, phần tường thành Kremlin và các tháp Kremlin. Nơi đây là nơi làm việc của các cơ quan tối cao nhất trong chính quyền Nga và cũng là một trong những kiến trúc lịch sử, nghệ thuật đáng tự hào của quốc gia này.

3.Nhà thờ thánh Basil

danh lam thắng cảnh nước Nga 3

Nhà thờ thánh Basil là một trong những danh lam thắng cảnh nước Nga du khách nhất định phải ghé thăm. Nằm ở phía nam Quảng Trường Đỏ, nhà thờ thánh Basil với kiến trúc độc đáo, rực rỡ sắc màu với chóp tháp hình củ hành đặc trưng, trên đỉnh còn có một dấu thập thánh giá xây bằng gạch đỏ nổi bật. Đây là một trong 7 kỳ quan hấp dẫn du khách nhất của nước Nga.

4.Khải Hoàn Môn

danh lam thắng cảnh nước Nga 3

Khải Hoàn Môn ở Moscow được xây dựng nhằm tôn vinh chiến thắng quân sự oai hùng. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc và những phù điêu của di tích. Khải Hoàn Môn cũng là công trình đánh dấu sự thay đổi trong phương thức ăn mừng thành công của người Nga.

5.Nhà hát Bolshoi

danh lam thắng cảnh nước Nga 4

Nhà hát Bolshoi là một trong những công trình nổi bật nhất tại Moscow, nơi đây từng là kinh đô nghệ thuật ba lê không chỉ của nước Nga mà còn của toàn châu Âu.

Một điểm thú vị là mặt tiền của nhà hát này được in vào tờ 100 rub của Nga.

6.Viện bảo tàng nghệ thuật Ermitage

danh lam thắng cảnh nước Nga 6

Ermitage là viện bảo tàng nghệ thuật lớn nhất nước Nga và lớn thứ 3 thế giới chỉ sau bảo tàng Louvre của Pháp và Vatican ở Ý. Bảo tàng được thành lập vào năm 1764, nơi đây trưng bày những tác phẩm nghệ thuật qua các thời đại và những cổ vật của nền văn hóa xưa. Muốn xem hết tất cả các phòng, 24km là chặng đường mà khách tham quan phải đi.

Toà nhà chính trong quần thể kiến trúc Ermitage là Cung điện Mùa Đông tráng lệ và cổ kính. Cung điện Mùa Đông gồm hơn 700 căn phòng được trang hoàng lộng lẫy, được xây bằng chất liệu đá hoa cương nhập từ Italia, Phần Lan. Cung điện là công sức của hơn 2.300 lao động miệt mài trong suốt 9 năm trời.

7.Cung điện mùa hè Peterhof

danh lam thắng cảnh nước Nga 7

Quần thể kiến trúc gồm lâu đài, vườn cảnh và ba thác nước, 150 đài phun nước với hàng ngàn vòi phun nhỏ, mang đậm tính nghệ thuật. Đài phun nước nổi tiếng nhất là đài Thác nước lớn, với 64 vòi phun và 225 tượng trang trí. Công việc xây dựng cung điện, công viên với trung tâm là Đại điện bắt đầu vào năm 1710.

Bài viết liên quan