admin

DANH LAM THẮNG CANH - 21/05/2018 - 418 Lượt xem

Đảo Wrangel, khu bảo tồn tự nhiên tuyệt đẹp ở Nga

Đây là một hòn đảo thuộc Bắc Băng Dương, nằm giữa biển Chukotka và biển Đông Siberi. Hiện nay, đảo Wrangel thuộc thẩm quyền quản lý hành chính của khu tự trị Chukotka thuộc Nga. Nếu là người đam mê sinh vật hãy ghé thăm đảo Wrangel khi du lịch Nga.

dao-Wrangel

Giới thiệu chung về đảo Wrangel

Đảo Wrangel có diện tích khoảng 7.670 km2, dài khoảng 135 km và rộng 80 km. Mùa đông kéo dài với thời tiết giá lạnh với gió từ hướng bắc thổi về. Những tháng mùa đông nhiệt độ thường xuống rất thấp và mặt nước sẽ đóng băng trong vài tháng. Trong tháng Hai và Ba hàng năm thường có bão tuyết với tốc độ gió tới 140 km/h hoặc có khi cao hơn.

>> visa du lịch nga

dao-Wrangel-1a

Mùa hè với thời gian ngắn và nhiệt độ đỡ lạnh hơn nhưng vẫn chỉ ở mức trên 0 độ C. Và sẽ có xuất hiện các trận bão tuyết. Thời tiết khô và ấm hơn có tại khu vực trung tâm của đảo do địa hình nội tại của đảo tạo ra gió phơn. Độ ẩm trung bình là khoảng 82%.

dao-Wrangel-1c

Những loài động vật sinh sống ở đảo Wrangel

Diện tích đảo chủ yếu là núi, giữa các dãy núi là các thung lũng với nhiều sông suối nhỏ. Đảo Wrangel theo các nhà nghiên cứu cho thấy có sự tồn tại của loài voi mamut lông len đến năm 1.700 trước công nguyên thì bị tuyệt chủng do lượng thức ăn ở đây có hạn nên kích cỡ của chúng nhỏ hơn các loài voi mamut phổ biến. Nơi đây hầu hết thời gian trong năm có khí hậu vùng cực khắc nghiệt và được che phủ bởi các khối không khí lạnh và khô tại Bắc cực.

dao-Wrangel-1d

Hiện nay, trên đảo có lượng sinh vật sinh sống khá động nhưng số lượng của cùng một loài lại ít. Đặc biệt, đây là nơi xuất hiện rất nhiều gấu trắng với môi trường sống lý tưởng và những con moóc trong vành đai Bắc cực. Trên đảo là nơi thường xuyên làm tổ của hơn 20 loài chim.

dao-Wrangel-1e

Hệ thực vật trên đảo Wrangel

Ngoài động vật, trên đảo còn có khoảng 417 loài thực vật (nhiều hơn bất kỳ đảo nào trên Bắc cực có cùng kích thước. Vì vậy, đảo đã được công nhận là di sản thế giới phía bắc vào năm 2004.

dao-Wrangel-1f

Số lượng thực vật được thống kê cho thấy rằng thảm thực vật Bắc cực bản địa tại khu vực này đã không bị các sông băng tiêu diệt.

dao-Wrangel-1g

Tham khảo các thông tin về du lịch Nga vui lòng liên hệ Hotline 0917 843 996 – Ms Ly để được tư vấn chi tiết nhất về các chương trình.

>> du lịch moscow

Bài viết liên quan