admin

DANH LAM THẮNG CANH, Địa điểm du lịch Saint Petersburg - 11/06/2022 - 1171 Lượt xem

Chiêm ngưỡng đại lộ Nevsky Prospekt tuyệt đẹp ở Xanh Petecbua

Thành phố hoàng gia Xanh Petecbua là một trong những điểm đến được nhiều du khách du lịch Nga yêu mến. Nơi đây không chỉ có những cung điện nguy nga, cổ kính dát vàng mà còn có những đại lộ hoa lệ bậc nhất thế giới. Đặc biệt là đại lộ Nevsky Prospekt, nơi đây là trung tâm của những kiến trúc, cung điện và lịch sử hình thành gắn liền trực tiếp với chiều dài lịch sử của Nga

Vị trí của đại lộ Nevsky Prospekt

Đại lộ Nevsky Prospekt không chỉ là biểu tượng của thành phố Xanh Petecbua mà còn là niềm tự hòa của người dân Nga với bạn bè thế giới. Nevsky bắt đầu từ Bộ tư lệnh hải quân ở phía Tây và kết thúc tại tu viện Alexander Nevsky ở phía Đông với tổng chiều dài hơn 4.5km, đại lộ này cũng chạy qua kênh Griboedov, sông Moika và Phontanka.

Lịch sử xây dựng đại lộ Nevsky

Lịch sử hình thành nên đại lộ Nevsky được gắn liền trực tiếp với quá trình phát triển của thành phố Xanh Petecbua. Vào thời kỳ đầu, thành phố chỉ có duy nhất một con đường chính mang tên Novgorodskiy. Con đường này hết sức quanh co và ngoằn nghèo.

Và để có thể khắc phục tình trạng bất tiện này, bên cạnh đó cũng tăng tính thẩm mỹ, chính quyền đã cho phép thông qua đề án xây dựng một tuyến đường mới thẳng tắp. Và từ đó Đại lộ được ra đời, bắt đầu từ hai phía Bộ tư lệnh hải quân và kết thúc tại tu viện Aleksandero – Nevskaya. Nhưng thực tế do tính toán không kĩ mà hai phần này lại không thể nối thẳng với nhau mà bị chia cắt tại khúc ngoặt ở quảng trường Khởi nghĩa. Chính vì vậy mà đại lộ có 2 phần với tên khác nhau: đoạn đường Bộ tư lệnh hải quân hoàn thành năm 1720 gọi là đường lớn trong khi đường tu viện hoàn thành trước đó vào năm 1718 gọi là Nevskaya.

Những địa điểm tham quan trên đại lộ Nevsky

  • Trên đại lộ có vô vàn những công trình kiến trúc tiêu biểu thể hiện văn hóa và lịch sử, đó là:
  • Tòa nhà Ngân hàng thương mại Siberia – nhà số 44
  • Nhà thờ Kazanskiy
  • Nhà thương mại anh em nhà Eliseevy – nhà số 56
  • Tòa nhà Ngân hàng “Yunker và K” – nhà số 12
  • Gostiny Dvor
  • Tòa nhà “Zinger” (nhà sách) – số 28
  • Tòa nhà Ngân hàng Thương mại Moscow – nhà số 46
  • Cung điện Stroganov baroque
  • Tòa nhà Nghệ thuật Nouveau Singer

Điều tuyệt vời khi đến đây đó là, bên cạnh việc tham quan các điểm đến hấp dẫn, du khách còn được thỏa sức mua sắm từ các trung tâm thương mại các sản phẩm quà lưu niệm, mỹ phẩm, đồ thời trang, phụ kiện, hàng điện tử thiết bị công nghệ của Nga hoặc nhập khẩu từ những nước khác trên thế giới. Chính vì thế, Nevsky chắc chắn là một điểm đến thú vị để bạn khám phá trong chuyến du lịch Nga sắp tới.

Hãy liên hệ ngay với AT Travel – Đơn vị trên 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch để được tư vấn những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch Nga sắp tới nhé.

>>> Xem thêm bài viết: Tuyệt tác kiến trúc Nhà thờ xây trên máu ở Xanh Petecbua, Nga

Bài viết liên quan