admin

DANH LAM THẮNG CANH, Địa điểm du lịch Saint Petersburg - 18/05/2022 - 1484 Lượt xem

Tuyệt tác kiến trúc Nhà thờ xây trên máu ở Xanh Petecbua, Nga

Đây không chỉ là địa điểm du lịch Nga hấp dẫn mà còn là điểm đến được liệt vào top 10 thắng cảnh có sức hấp dẫn nhất trên thế giới ở Xanh Petecbua, Nga. Theo như khảo sát của TripAdvisor – trang du lịch nổi tiếng này đã nhận được sự ủng hộ của hàng triệu lượt đánh giá và bình chọn cho nhà thờ xây trên máu ở Nga.

Lịch sử xây dựng nhà thờ trên máu Xanh Petecbua

Địa điểm được chọn để xây dựng nhà thờ chính là nơi Hoàng đế Alexander II bị thương năm 1881 trong một cuộc tấn công. Nhà thờ được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ thứ 20. Tính tới ngày hôm nay, từng viên đá và cả lan can sắt nơi mà Sa Hoàng đã ngã xuống vẫn được gìn giữ và bảo tồn nguyên vẹn trong nhà thờ bằng cách người dân địa phương đã tôn tạo nhà thờ rộng thêm 8m. Chính điều này đã cho thấy nhà thờ có một vị trí hết sức đặc biệt trong lòng người dân toàn bộ nước Nga.Nhà thờ xây trên máu Xanh Petecbua 1

Bên trong không gian nhà thờ

Nhà thờ Chúa Cứu Thế được thiết kế với lối kiến trúc rất độc đáo với phong cách trang trí rất tỷ mỉ cầu kì. Mang những nét đặc trưng riêng mà du khách không thể nào tìm thấy ở bất cứ nhà thờ nào khác. Nhà thờ trên máu Xanh Petecbua được xây dựng lên theo đúng phong cách truyền thống nước Nga với 9 mái vòm lớn và những bức tường được cẩn thận trang trí bằng các mảnh ghép càng làm nên sự độc đáo nổi bật có một không hai cho nhà thờ.Nhà thờ xây trên máu Xanh Petecbua 2

Những bí ẩn chưa lời giải đáp về nhà thờ Chúa Cứu Thế trên Máu

Thứ nhất, từ xa xưa kể lại rằng: người ta có một niềm tin mãnh liệt rằng nhà thờ có mối quan hệ rất mật thiết với Hoàng đế Alexander đệ II. Đó có thể kể ra như: năm sinh của vị hoàng đế này có 2 số cuối chính là độ cao của nhà thờ; số tuổi của hoàng đế là chiều cao của mái vòm thứ 2. Chính vì vậy, nơi đây như để tưởng nhớ đến ngài.

Nhà thờ xây trên máu Xanh Petecbua 3

Hai là có rất nhiều ý kiến nói bức tranh thánh được treo ở bên trong nhà thờ chính là nhân chứng chứng kiến sự kiện lịch sử cực kỳ quan trọng trong bước ngoặt của đất nước Nga. Sự kiện quan trọng đó là thắng lợi cách mạng tháng 10 Nga lật đổ chế độ quân chủ tại nga. Nhưng đều chưa có lời giải đáp cuối cùng cho những nghi vấn này.

Thứ ba là trong thời kì Xô Viết, nơi này được dự kiến sẽ phục chế trong vòng 5 năm, tuy nhiên thực tế thời gian đã bị kéo dài lên tới vài thập kỷ. Rất nhiều người cho rằng thời điểm giàn giáo của nhà thờ tháo xuống chính là lúc Liên Xô tan rã và điều đó đã ứng nghiệm vào năm 1991 nên thời gian phục chế kéo xong cũng là lúc Liên Xô không còn.

Cho tới tận ngày nay, nhà thờ Chúa cứu thế trên máu này cũng vẫn còn mang trong mình rất nhiều những câu chuyện kỳ bí vẫn chưa nhận được bất kỳ lời giải mã và bây giờ các nhà khảo cổ học vẫn đang tìm kiếm và giải mã nó.

Nhà thờ xây trên máu Xanh Petecbua 4

Tham quan nhà thờ Chúa Cứu Thế Trên Máu đổ

Hàng ngày, nhà thờ đều đón nhận được một lượng khách lớn không chỉ trong nước mà còn rất nhiều khách quốc tế ghé đến tham quan bởi vẻ đẹp nguy nga tráng lệ cùng nét độc đáo hiếm có của nó. Nếu đang có dự định đi du lịch Nga thì thời điểm thích hợp là lúc nhiệt độ ấm áp quanh 25 độ C từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 8 – cực kỳ lý tưởng cho du khách tham quan cũng như du lịch và khám phá nét đẹp hoa lệ bậc nhật Châu Âu ở xứ sở Bạch Dương.

>>> Tham khảo các tour du lịch Nga hấp dẫn

Thẻ:,

Bài viết liên quan