THÔNG TIN HỮU ÍCH - 01/04/2019 - 349 Lượt xem

Cây tình yêu nổi tiếng nước Nga

Nếu Paris có cầu khóa tình yêu nổi tiếng thì Moscow lại biết đến với có cây tình yêu mà tại đó các cặp tình nhân sẽ treo những chiếc khóa này trên cây và xem đó như minh chứng cho tình yêu của họ.

Ở Moscow, trên cây cầu đi bộ Tretriakovsky qua nhánh sông này được chính quyền thành phố đặt “cây tình yêu”. Theo quan niệm của những đôi uyên ương, nếu họ treo chiếc khoá tình yêu và ném chìa khoá xuống sông, thì không một người thứ ba nào có thể mở cửa trái tim người yêu mình được nữa.

Ý tưởng cho đặt “cây tình yêu” được thực hiện khi Công ty bảo dưỡng cầu đường Moscow phát hiện ngày càng có nhiều các chiếc khoá ghi tên các đôi yêu nhau được treo trên lan can sắt của các cây cầu đi bộ qua sông Matxcơva. “Cây tình yêu” đầu tiên cao gần 2m được xuất hiện vào tháng 4/2007 trên cầu Tretriakovsky – một trong những cây cầu đi bộ đẹp nhất Moscow. Khi trên cây không còn chỗ để treo khoá nữa, người ta đặt thêm cây khác. Cho đến nay đã có 5 “cây tình yêu” như thế. Thanh niên ở còn gọi cây cầu là “đại lộ tình yêu”, vì vậy mà một số du khách đi du lịch Moscow cũng biết đến nơi đây với tên gọi như vậy.

Chính vì xuất hiện những cây khóa tình yêu này giới trẻ ở Nga mới “sáng tạo” ra một nghi lễ mới trong đám cưới: chú rể phải bế cô dâu qua cầu và cùng nhau treo một chiếc khoá, sau đó ném chìa khóa xuống sông. Lúc đầu người ta cho cắt bỏ các chiếc khoá này đi, nhưng cũng không thể làm như thế mãi, hơn nữa điều này bị thanh niên Moscow phản đối vì làm ảnh hưởng đến niềm tin thiêng liêng của họ. Và ý tưởng đặt “cây tình yêu” vừa là giải pháp giữ gìn nét đẹp của cây cầu, vừa là một quà tặng của chính quyền thành phố cho giới trẻ, cũng là cách giáo dục ý thức bảo vệ các công trình công cộng.

>>> xem thêm: top 10 địa điểm nổi tiếng khi đi du lịch Moscow

 

Bài viết liên quan