THÔNG TIN HỮU ÍCH - 27/11/2018 - 527 Lượt xem

Top 10 địa điểm không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Moscow

Khi đi du lịch Nga không thể không ghé qua thủ đô Moscow – nơi gồm có hàng loạt các địa điểm tham quan như những di tích lịch sử cổ đại, kiến trúc đẹp mắt và địa danh văn hóa nổi tiếng khắp thế giới. Vậy du lịch Moscow du khách nên đi những đâu?

Sông Moskva: Giống như nhiều thủ đô khác ở châu Âu, Moscow cũng là một thành phố ven sông. Moskva – dòng sông của thủ đô Moscow và đó là một nơi tuyệt vời để bạn có thể dạo bước dọc bờ sông hay trải nghiệm tour du lịch bằng thuyền. Thưởng ngoạn trên sông bạn còn được ngắm nhìn Nhà thờ chính tòa Chúa cứu thế với nền màu trắng và mái vàng.

Điện Kremlin được UNESCO công nhận và cũng là nơi được biết đến nhiều nhất khi đi du lịch Moscow. Nó là trung tâm địa lý và lịch sử của Moskva, nằm trên bờ trái sông Moskva, trên đồi Borovitskii, là một trong những phần cổ nhất của thành phố, trong thời kỳ hiện nay là nơi làm việc của các cơ quan tối cao của chính quyền Nga và là một trong những kiến trúc lịch sử-nghệ thuật chính của quốc gia này. Là một tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường Đỏ tại Moskva, nó bao gồm các cung điện Kremli, các nhà thờ Kremli, và phần tường thành Kremli với các tháp Kremli.

Quảng trường Đỏ là quảng trường này tách điện Kremli (nằm ở phía tây quảng trường này), thành lũy của hoàng gia trước đây và hiện là nơi sống và làm việc chính thức của tổng thống Nga ra khỏi khu vực thương mại trong lịch sử là Kitay-gorod cũng như GUM ở phía đông. Do các đường phố chính của Moskva tỏa ra từ khu vực này theo các hướng để trở thành các đường quốc lộ chính bên ngoài thành phố, nên quảng trường Đỏ thường được coi là quảng trường trung tâm của Moskva và của toàn Nga. Năm 1991, quảng trường Đỏ đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới, một trong những biểu tượng khi đi du lịch Moscow.

Nhà thờ Basil là công trình kiến trúc nổi tiếng nhất thủ đô Matxcơva, Nga. Nhà thờ St.Basil tọa lạc ngay giữa lòng Thủ đô Moscow, nằm ở phía Nam của Quảng trường Đỏ và gần cung điện Kremlin. Nhà thờ với kiến trúc độc đáo này là một trong 7 kỳ quan hấp dẫn du khách nhất của nước Nga.

Kolomenskyoe là tài sản của hoàng gia Nga trước đây, nằm cách Moskva vài dặm về phía đông nam với diện tích 390 ha, trên con đường cổ dẫn tới thị trấn Kolomna (vì thế mà có tên gọi này). Khu vực có phong cảnh đẹp này nhìn ra các bờ dốc đứng của sông Moskva đã trở thành một phần của Moskva trong thập niên 1960.


Lăng Lenin là nơi bảo quản và lưu giữ thi hài của Vladimir Ilyich Lenin – người đã thay đổi lịch sử và qua đời năm 1924. Đây là công trình xây dựng mới nhất tại trung tâm Quảng trường Đỏ tại thủ đô Moscow của Nga.


Công viên Gorky: Người dân Moscow và du khách rất thích thú với những bài trí và công trình bên trong Công viên Gorky. Đây là một di sản từ thời cộng sản. Công viên được khai trương vào năm 1928 và được đặt tên theo nhà văn người Nga Maxim Gorky vào năm 1932.


Nhà hát Bolshoi: Du lịch Moscow không thể bỏ lỡ công trình kiến trúc này, nó thể hiện tình yêu sâu sắc của người Nga đối với nghệ thuật cổ điển. Nó được khôi phục và đi vào hoạt động trở lại vào năm 2011.


Cửa hàng bách hóa tổng hợp GUM: Moscow nơi tập chung của rất nhiều trung tâm mua sắm bậc nhất trên thế giới của Nga. Một trong số đó là GUM được xây dựng từ thế kỷ XIX với vị trí đối diện với điện Kremlin trên Quảng Trường Đỏ. Ngày nay, cửa hàng bách hóa tổng hợp GUM là nơi quy tụ hàng loạt những cửa hàng thời trang, ẩm thực.


Chợ Danilovsky: Một trong những điều tuyệt vời nhất để khám phá du lịch Moscow là ghé thăm chợ Danilovsky. Tại đây, bạn có thể thấy thịt, cá, trái cây và gia vị được bán nhiều vô kể. Nhưng điều tốt nhất có lẽ là bạn nên xem. Từ Quảng trường Đỏ đi bằng xe buýt khoảng 20 phút là tới nơi. Hoặc bạn có thể lên kế hoạch cho 1 giờ đi bộ để đến được khu chợ này.

Bài viết liên quan