admin

THÔNG TIN HỮU ÍCH - 09/01/2019 - 226 Lượt xem

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch ở Nga mới nhất 2019

Đất nước Nga xinh đẹp luôn là điểm đến hấp dẫn với các du khách trên toàn thế giới, từ thủ đô Moscow tráng lệ đến cố đô Saint Peterburg cổ kính.. nơi đâu cũng khiến các du khách nếu có một lần được chiêm ngưỡng những cảnh quan này đều phải trầm trồ, sửng sốt. Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch xứ sở Bạch Dương trong năm nay thì dưới đây là một vài kinh nghiệm du lịch Nga rất hay và hữu ích các bạn nên tham khảo trước khi bắt đầu hành trình khám phá nước Nga vĩ đại.

Kinh nghiệm du lịch ở Nga số 1: Thời điểm nào đi du lịch Nga là đẹp nhất?

Kinh nghiệm du lịch Nga 1

Bạn có biết rằng thời tiết và khí hậu chính là yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn thời điểm thích hợp để đi du lịch Nga? Chỉ cần lựa chọn sai thời điểm là chuyến đi của bạn có thể sẽ không được hoàn hảo như dự định ban đầu. Vì khí hậu của Nga tại mỗi vùng có sự khác biệt rất lớn. Trong thành phố, mùa hè có thể lên cao đến gần 40 độ C trong khi mùa đông lại rất lạnh, nhiệt độ có thể xuống tới âm độ. Từ tháng 6 đến tháng 10 là thời gian khá thích hợp để bạn đi du lịch Nga. Thời tiết lúc này khá mát mẻ, trong lành nên lượng du khách đến đây khá đông. Đặc biệt hơn nữa, tháng 6 là thời điểm diễn ra rất nhiều lễ hội, trong đó có Lễ hội Đêm trắng ở St Peterburg. Sẽ rất thú vị nếu bạn có thể được trải nghiệm văn hoá tại vùng đất này.

Kinh nghiệm du lịch ở Nga số 2: Visa Nga xin như thế nào?

Kinh nghiệm du lịch Nga 2

Để xin visa Nga, bạn cần phải chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu của đại sứ quán Nga và khai vào những tờ khai mẫu. Các giấy tờ yêu cầu xem chi tiết tại đây.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xin visa đi du lịch Nga một cách hiệu quả, nhanh chóng mà không phải bận tâm đến bất kỳ thủ tục rắc rối nào thì bạn có thể sử dụng xin visa Nga của công ty AT travel.

Kinh nghiệm du lịch ở Nga số 3: Di chuyển bằng phương tiện gì rẻ?

Kinh nghiệm du lịch Nga 3

Tại Nga có rất nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn như taxi, tàu điện ngầm, xe bus, xe lửa… nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cũng như có cơ hội được tiếp xúc với người dân Nga nhiều hơn thì tàu điện ngầm là sự lựa chọn tối ưu. Loại hình này rất phát triển và cũng vô cùng tiện lợi. Các tuyến tàu điện ngầm nối liền các điểm du lịch và các thành phố lớn với nhau nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm và đặc biệt chi phí lại rẻ.

Kinh nghiệm số 4: Khách sạn ở Nga có trang bị đồ dùng cá nhân như ở Việt Nam không?

Kinh nghiệm du lịch Nga 4

Khách sạn ở Nga sẽ không bị các đồ sinh hoạt cá nhân như bàn chải đánh răng, dép, lược, dao cạo râu,…nên bạn sẽ phải mang theo chúng từ Việt Nam.

Ngoài ra, ở các khách sạn 3 – 4 sao khi mang hành lý lên phòng sẽ phải tính phí từ 8-10$/valy đấy.

Một điểm mà bạn cần phải đặc biệt lưu ý đó là các khách sạn ở Nga luôn có dịch vụ giải trí PAY TIVI. Tuy nhiên, nếu xem thì hãy chọn phim,  còn nếu không xem thì đừng nhấn nút PAY bởi vì bạn sẽ vẫn phải thanh toán tiền.

 

Bài viết liên quan