admin

THÔNG TIN HỮU ÍCH - 10/01/2019 - 326 Lượt xem

13 điều thú vị nên biết lần đầu du lịch tại Nga

Đi du lịch tại Nga bạn không chỉ choáng ngợp trước những công trình kiến trúc, tòa lâu đài đẹp như tranh vẽ mà chắc chắn bạn sẽ còn cảm thấy ngạc nhiên, thích thú với một số  điều thú vị, độc đáo chỉ có ở Nga. Hãy cùng du lịch Nga khám phá xem những điều thú vị đó là gì nhé.

du lịch tại Nga 1

1.Nếu Paris có cầu khóa tình yêu thì Moscow lại có cây khóa yêu đương. Các cặp tình nhân  sẽ treo những chiếc khóa này trên cây và xem đó như minh chứng cho tình yêu của họ.

2.Đi du lịch tại Nga bạn sẽ thấy rất ngạc nhiên rằng đất nước Nga rộng lớn có tới 9 múi giờ. Điều này từ lâu là niềm tự hào của dân Nga nhưng cũng gây rất nhiều bất tiện cho các hoạt động kinh tế trong nước.

3.Nước Nga có một trong những cây cầu treo đi bộ dài nhất thế giới với 439 m, mang tên Sky Bridge. Đây là trải nghiệm không thể bỏ qua cho những vị khách đam mê mạo hiểm.

4.Nhà thờ thánh Basil là địa điểm tham quan nổi tiếng mà bất cứ ai đi du lịch tại Nga đều muốn ghé thăm. Truyền thuyết kể lại rằng Vua Ivan vì quá ấn tượng trước công trình này nên đã hạ lệnh làm mù mắt nhà kiến trúc sư Postnik Yakovlev  tài ba để ông không thể xây dựng thứ gì đẹp như thế nữa. Vì vậy nhiều người nói rằng công trình nhà thờ thánh Basil mang vẻ đẹp buồn.

5.Subbotnik là ngày toàn dân dọn dẹp vệ sinh đường phố. Truyền thống này bắt đầu từ sau Cách mạng Nga và được gìn giữ đến tận ngày nay.

6.Nga có ngôn ngữ ít được sử dụng nhất thế giới là tiếng Ter Sami. Hiện tại, chỉ còn 2 người trên bán đảo Kola biết tiếng này.

du lịch tại Nga 2

7.Tặng hoa là cử chỉ vô cùng lịch thiệp ở Nga. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý lượng hoa đem tặng phải là số lẻ. Thông thường, chỉ hoa viếng trong đám tang mới có số chẵn.

8.Hệ thống nhà ga điện ngầm ở Moscow được xem là đẹp nhất thế giới. Những nhà ga với hơn 80 năm tuổi nơi đây giống như triển lãm nghệ thuật hoặc nhà thờ cổ kính hơn là trạm trung chuyển giao thông.

9.Giới nhà giàu ở Nga thường thuê xe cứu thương giả để có thể được nhường đường. Đây được xem là hệ quả của tình trạng tắc đường tồi tệ tại quốc gia này.

10.Dân số Nga bị mất cân bằng giới tính, nữ nhiều hơn nam 11 triệu người. Điều này trái ngược với các nước châu Á như Việt Nam hay Trung Quốc.

11.Năm 1908, đoàn thể thao Nga đến Thế vận hội Olympic tại London muộn 12 ngày. Nguyên nhân là vào thời điểm đó, đất nước vẫn sử dụng lịch Julius.

12.Nước Nga có rất nhiều quán cà phê đặc biệt. Thậm chí, chuỗi cà phê còn miễn phí mọi đồ ăn thức uống, chỉ tính tiền theo thời gian bạn ngồi tại đây, hoặc có quán cà phê chỉ có các cặp sinh đôi phục vụ.

13.Nếu muốn đến nơi lạnh nhất thế giới, hãy ghé thăm vùng Oymyakon. Năm 1933, nhiệt độ ỏ đây xuống tới -67,7 độ C, được ghi nhận là nơi con người sinh sống có nhiệt độ thấp nhất lịch sử.

 

 

 

Bài viết liên quan